Quế Võ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

25/12/2017 09:13 Số lượt xem: 344

Tại trường trung học sơ sở xã Ngọc Xá, Trung tâm y tế huyện Quế Võ phối hợp với UBND xã Ngọc Xá tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017.

Với chủ đề “ Xét nghiệm HIV sớm- hướng tới mục tiêu 90 – 90- 90 vào năm 2020”. Tại lễ mít tinh, các đại biểu và các em học sinh được nghe về thực trạng, những tác hại do ma túy, HIV/AIDS và các biện pháp phòng tránh bị nhiễm HIV/AIDS. Theo đó, lũy tích số trường hợp nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn toàn xã Ngọc Xá là 20 người; trong đó có 11 người tử vong. Trong tháng hành động Quốc Gia phòng chống ma tuý mại dâm năm nay, Ngọc Xá tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng để các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ tác hại, hiểm họa ma túy, đến sự lây nhiễm HIV/AIDS, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động trong việc phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Thực hiện rà soát, lập hồ sơ đưa đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện tập trung. Tăng cường hỗ trợ người nghiện cai nghiện tại cộng đồng và hòa nhập cộng đồng sau cai nghiện, chống tái nghiện. Ngay sau lễ mít tinh, các đại biểu và các em học sinh đã được phát tờ rơi tuyên truyền nhằm tuyên truyền tác hại và các biện pháp phòng chống ma túy, cách phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng./.

Văn Dương ( Đài PT Quế Võ)

Thời tiết ngày 27/05/2018

Không lấy được dữ liệu từ server