Quế Võ họp Ban chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh

17/02/2021 10:00 Số lượt xem: 160

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Chiều ngày 16-2,(Tuy vấn là ngày nghỉ tết) Song  Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Quế Võ đã họp bàn biện pháp tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Quân, UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại dự hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu được thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thời gian qua. Theo đó, huyện Quế Võ đã chỉ đạo các ngành chuyên môn làm tốt công tác  phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo của cấp trên...Song trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các địa bàn giáp ranh, huyện Quế Võ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, đặc biệt là các ngành chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên Đài phát thanh  huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn, trạm truyền thanh các thôn khu phố nhằm nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế và phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc, trường học, dừng hoạt động tại các nơi thờ tự VV…  Các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra công tác  phòng chống dịch theo địa bàn được phân công, đặc biệt chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra giám sát của các tổ Covid cộng đồng; nắm bắt, quản lý các đối tượng người nước ngoài và người Việt Nam đi từ vùng dịch về địa phương để phối hợp quản lý, giám sát y tế. Trung tâm y tế chỉ đạo các Trạm y tế phối hợp với Công an xã tổ chức cách ly đối tượng theo quy định, tăng cường xử phạt các đối tượng không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch...Bên cạnh đó xây dựng  các phương án theo từng cấp độ, chuẩn bị đầy đủ, nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, khu cách ly, điều trị bảo đảm tốt nhất  cho công tác phòng, chống dịch./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)