Quế Võ gặp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam

28/07/2020 14:42 Số lượt xem: 131

Ngày 28/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Quế Võ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 59 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961 - 10/8/2020). Tới dự có lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội, Phòng Nội vụ huyện.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Trên địa bàn huyện Quế Võ hiện nay có 640 trường hợp là nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin (bằng 1/4 số nạn nhân trong toàn tỉnh). Thời gian qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Quế Võ đã phát huy vai trò là cầu nối giữa các nạn nhân với các tổ chức xã hội, cộng đồng; Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong hoạt động của Hội Nạn nhân da cam/Dioxin huyện Quế Võ thời gian qua và định hướng trong thời gian tới tổ chức Hội cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tích cực bảo vệ quyền lợi, giúp đỡ các nạn nhân da cam được thụ hưởng các chính sách của nhà nước. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Quế Võ có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ và đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng quà cho hội viên tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo huyện Quế Võ đã tặng quà cho các nạn nhân, hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Quế Võ./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)