Quế Võ đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống phát thanh, truyền thanh cơ sở.

24/03/2020 15:11 Số lượt xem: 266

Cùng với các cơ quan truyền thông của tỉnh, thời gian qua, Đài Phát thanh huyện Quế Võ và Đài Truyền thanh các xã, thị trấn đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó đã giúp người dân nâng cao nhận thức, chủ động các biện pháp phòng chống, không hoang mang trước diễn biến của dịch.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quế Võ kiểm tra công tác tuyên truyền phòng, chống dịch tại xã Việt Hùng.

Gần 2 tháng qua, đều đặn ngày 3 buổi vào khung giờ sáng, trưa và chiều tối, tiếng loa truyền thanh xã Bằng An lại phát đi những thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19, không để những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến tâm lý của bà con. Trong các bản tin, công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 là một trong những ưu tiên của Đài Truyền thanh xã Bằng An thời gian này. Hàng ngày, Đài Truyền thanh xã liên tục phát các bản tin nhằm cập nhật những thông tin mới nhất cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid 19 trên hệ thống loa truyền thanh của xã và các khu dân cư để người dân nắm bắt được thông tin một cách kịp thời.

Người dân thôn Sau, xã Bằng An thường xuyên theo dõi thông tin về dịch Covid-19 trên hệ thống loa truyền thanh tại địa phương.

Ông Đinh Văn Đệ ở thôn Sau, xã Bằng An thường xuyên theo dõi các thông tin của Đài Truyền thanh xã Bằng An chia sẻ: “Đài Truyền thanh xã Bằng luôn thông tin đến từng người dân, từng gia đình trên địa bàn nắm được tình hình dịch Covid-19, tôi rất tin tưởng với những thông tin do Đài thông báo, qua đó giúp người dân trong thôn thực hiện tốt các biện pháp nhằm phòng, chống dịch cho bản thân và cộng đồng”.

Về công tác chỉ đạo trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Sen - Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Bằng An cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo Đài Truyền thanh xã thực hiện việc tiếp sóng Đài cấp trên hàng ngày, đồng thời, tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn xã để cho nhân dân trong xã nắm được về diễn biến của dịch Covid-19. Đặc biệt là chỉ đạo Đài Truyền thanh xã phối hợp với Trạm Y tế xã thông tin kịp thời những biện pháp phòng, chống dịch đến nhân dân trên địa bàn xã”.

Đài Phát thanh huyện Quế Võ đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, hệ thống Đài Phát thanh huyện và Đài Truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện đã tích cực tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19. UBND huyện Quế Võ đã chỉ đạo Đài Phát thanh huyện thực hiện tăng thời lượng, đẩy mạnh tuyên truyền trên trên hệ thống phát thanh của huyện, Đài Truyền thanh các xã, thị trấn và các Trạm Truyền thanh thôn, khu phố trên địa bàn huyện. Trong đó tập trung tuyên truyền cập nhật kịp thời tình hình dịch bệnh cũng như những chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Đài hàng ngày bám nắm cơ sở phản ánh kịp thời hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh.

Phóng viên Đài Phát thanh huyện Quế Võ tăng cường tác nghiệp tại cơ sở, kịp thời thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, đợt cao điểm từ tháng 02 năm 2020 đến nay, Đài Phát thanh huyện Quế Võ đã tăng thời lượng tuyên truyền và xây dựng thêm một chương trình chuyên đề phát vào buổi trưa hàng ngày nhằm thông tin nhanh các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn người dân thực hiện phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế. Về việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 của Đài Phát thanh huyện trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Công Huy - Trưởng Đài Phát thanh huyện Quế Võ cho biết: “Đài Phát thanh Quế Võ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền theo các cấp độ và theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và ngành dọc cấp trên. Lựa chọn những nội dung thích hợp để tuyên truyền đảm bảo đúng, trúng với từng cấp độ. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các Đài Truyền thanh cơ sở trong huyện bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để tập trung tuyên với mục đích chính là thông tin kịp thời, chính xác nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trên địa bàn huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”

Hệ thống phát thanh - truyền thanh trên địa bàn huyện Quế Võ tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với đó là nhiều thông tin trên mạng xã hội đưa tin không đúng về tình hình dịch gây hoang mang trong dư luận quần chúng. Đài Phát thanh huyện Quế Võ, Đài Truyền thanh các xã, thị trấn cùng với các Trạm Truyền thanh cơ sở là cánh tay nối dài truyền tải những thông tin chính thống, phản bác lại những thông tin bịa đặt để người dân chủ động các biện pháp phòng, chống, kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quế Võ một cách hiệu quả./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)