Phượng Mao đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu nhà trọ

20/03/2020 14:26 Số lượt xem: 113

Hiện nay trên địa bàn xã Phượng Mao có gần 500 hộ kinh doanh cho thuê phòng trọ với số lượng người tạm trú lên tới gần 5.200 người, trong đó chủ yếu là các công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Quế Võ 1. Xác định, lượng công nhân thường xuyên tập trung với số lượng lớn đến từ các địa phương khác nhau nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Do vậy, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của huyện Quế Võ, xã Phượng Mao đã tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch, trong đó, chú trọng đến các khu nhà trọ công nhân.

Thành viên Câu lạc bộ Thanh niên nhà trọ thôn Mao Dộc, xã Phượng Mao theo dõi thông tin phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, xã Phượng Mao đang tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và các thôn trên địa bàn chủ động nắm tình hình, triển khai các phương án phòng, chống dịch. Trong đó, lực lượng Công an xã tăng cường phối hợp với các hộ kinh doanh cho thuê nhà trọ triển khai, rà soát, nắm chắc biến động về nhân khẩu thuê trọ, bám sát địa bàn quản lý, đảm bảo không có những diễn biến đột xuất, bất ngờ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua băng zôn, phát tờ rơi, dán áp phích và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh tại địa phương để nhân dân và những lao động đang tạm trú trên địa bàn xã Phượng Mao nắm được các thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn dịch Covid-19 trên địa bàn./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)