Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quế Võ

05/10/2017 14:56 Số lượt xem: 537

(BNP) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV, sáng 4/10, đồng chí Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Châu Phong, huyện Quế Võ.

Đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri xã Châu Phong.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Hằng thông tin tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khoá XIV; kết quả trả lời ý kiến cử tri của các cơ quan địa phương tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khoá XIV.

Diễn ra từ ngày 23/10 đến ngày 23/11/2017, Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật và cho ý kiến 9 dự án luật, trong đó có nhiều dự án luật quan trọng như: Luật Quản lý nợ công (sửa đổi); Luật Quy hoạch; Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi) Luật Thủy sản (sửa đổi); Luật Tố cáo (sửa đổi), Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi)…, đồng thời, xem xét, thảo luận các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và các nội dung quan trọng khác.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Ba, Đoàn ĐBQH tỉnh đã phân loại, tổng hợp 13 kiến nghị gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội; 28 kiến nghị gửi UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã nhận đầy đủ ý kiến trả lời cử tri của các cơ quan chức năng trong tỉnh; 8/13 kiến nghị được các cơ quan của Chính phủ trả lời, các kiến nghị còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục đôn đốc các cơ quan chức năng của Trung ương trả lời theo thẩm quyền trong thời gian tới, đáp ứng nguyện vọng của cử tri trong tỉnh.

Bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cử tri xã Châu Phong kiến nghị tới Đoàn ĐBQH và các cơ quan chức năng những vấn đề liên quan đến tiếp tục hỗ trợ ngân sách cho các xã xây dựng nông thôn mới, nhất là xây dựng hệ thống đường giao thông, trụ sở xã, nhà văn hóa các thôn; có các biện pháp xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn; có thêm chế độ chính sách đối với người có công; tăng cường công tác giám sát của Quốc hội, Chính Phủ đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí…

Đồng chí Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị hết sức tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Châu Phong. Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp đầy đủ để chuyển tới các cơ quan chức năng của TƯ và địa phương xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Kim Chân (thành phố Bắc Ninh)./.

H.H
Nguồn: BNP

Thời tiết ngày 23/09/2018

Không lấy được dữ liệu từ server