Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra sự cố đê điều tại huyện Quế Võ

12/09/2017 19:54 Số lượt xem: 78

(BNP) - Sáng 12/9, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh đi kiểm tra sự cố đê điều tại huyện Quế Võ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra điểm sạt lở đê tại xã Cách Bi (Quế Võ).

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, thời gian qua, tại khu vực từ Km47+500 đến Km48+300 thuộc thôn Vân Xá, xã Cách Bi, huyện Quế Võ xuất hiện gần 10 điểm sạt lở ăn vào mép bãi đê từ 1- 2m, đe dọa tới an toàn đê và diện tích đất canh tác của bà con nông dân. Nguyên nhân chính do nền đất yếu, mực nước sông Đuống lên cao, đất bị thẩm thấu, khi nước rút dẫn đến hiện tượng sạt lở đất.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Sở NN&PTNT đã báo cáo UBND tỉnh xin chủ trương xử lý, đồng thời, cử cán bộ chuyên môn thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình sạt lở; khuyến cáo bà con nông dân không sản xuất tại những khu vực gần điểm sạt lở, tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Trực tiếp kiểm tra khu vực sạt lở, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành giao Sở NN&PTNT phối hợp với các Sở, ngành chức năng khẩn trương lập phương án xử lý khẩn cấp sự cố đê điều, trình UBND tỉnh phê duyệt nhằm đảm bảo an toàn lâu dài cho tuyến đê cũng như bảo vệ diện tích đất bãi ven sông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý chủ trương và giao UBND huyện Quế Võ lập phương án đầu tư xây dựng trạm bơm cục bộ lấy nước từ sông Đuống tưới cho 40ha đất canh tác bãi ven sông thuộc thôn Vân Xá, xã Cách Bi, phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân trong khu vực.

Đối với sự cố sụt lún cống lấy nước Nhà máy nước mặt thành phố Bắc Ninh trên đê tả Đuống thuộc xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT tiếp tục theo dõi sát tình hình sụt lún, đồng thời, khẩn trương lập phương án xử lý, trong đó, xác định rõ nguyên nhân, biện pháp xử lý xong trong năm 2017, đảm bảo an toàn lâu dài cho hệ thống đê điều./.

Nguồn: BNP

Thời tiết ngày 22/09/2017

Không lấy được dữ liệu từ server