Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số đơn vị trường học

27/04/2020 08:44 Số lượt xem: 202

Ngày 26/4, đồng chí Nguyễn Bá Quân - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đi học trở lại tại một số đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Y tế huyện, Văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã nơi đoàn đến kiểm tra.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường Tiểu học Đức Long.

Theo đó, đồng chí đồng chí Nguyễn Bá Quân - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các thành viên trong đoàn đã đến kiểm tra công công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đi học trở lại tại các đơn vị trường học trên địa bàn các xã: Đức Long, Châu Phong, Phù Lãng và Quế Tân. Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh và của huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ đã tích cực triển khai đồng bộ và thực hiện có hiệu quả các biện pháp về việc phòng, chống dịch Covid-19.

Giáo viên trường Trung học cơ sở Phù Lãng thực hiện vệ sinh phòng học.

Cùng với đó, các trường học trên địa bàn các xã: Đức Long, Châu Phong, Phù Lãng và Quế Tân cũng đã phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm việc trực cơ quan để tiếp nhận thông tin về dịch từ các cấp; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn lớp học, bàn ghế và các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ; các phòng học được khử trùng bằng Cloramin B và xử lý rác thải đúng quy định; bố trí bàn để dung dịch rửa tay sát khuẩn, xà phòng, chậu rửa tay trong khu vực sân trường để giáo viên và học sinh có thể rửa tay thường xuyên. Tính đến ngày 26/4/2020, các trường Trung học cơ sở trên địa bàn các xã: Đức Long, Châu Phong, Phù Lãng và Quế Tân đã chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh các khối lớp 8 và lớp 9 đi học trở lại vào ngày 27/4/2020.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường Trung học cơ sở Phù Lãng.

Trực tiếp đến kiểm tra và nghe các đơn vị báo cáo, đồng chí Nguyễn Bá Quân - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các trường học tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, phối hợp với ngành Y tế cùng các địa phương trong huyện bổ sung một số vật dụng y tế cần thiết để góp phần chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh trở lại học tập, qua đó không để dịch bệnh xâm nhập và xây dựng môi trường học đường an toàn./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)