Phiên chợ nông sản an toàn huyện Quế Võ lần thứ I

16/01/2020 13:31 Số lượt xem: 113

Với mục tiêu giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn của địa phương, ngày 14-1, Phòng Nông nghiệp&PTNT phối hợp với Hội LHPN huyện Quế Võ tổ chức “Phiên chợ nông sản an toàn” lần thứ I năm 2020.

Đông đảo khách hàng tham quan, mua hàng tại phiên chợ nông sản huyện Quế Võ.

Tham gia phiên chợ gồm 22 gian hàng giới thiệu, quảng bá những nông sản đặc trưng của địa phương như: Khoai tây, cà rốt, gạo, táo, ổi… được sản xuất theo quy trình sạch, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng do các HTX, cơ sở sản xuất tiêu biểu thuộc các chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện sản xuất. Phiên chợ thu hút đông đảo người dân đến thăm quan, mua hàng, tạo được sự yên tâm, tin tưởng đối với người tiêu dùng.

Quế Võ là địa phương có diện tích đất nông nghiệp lớn, hàng năm sản xuất khoảng 90.000 tấn lương thực, gần 20.000 tấn thực phẩm, khoảng 30.000  tấn khoai tây, 45.000 tấn rau. Một số sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn, tiêu chuẩn VietGap gắn với truy xuất nguồn gốc… Tuy nhiên, việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng nông sản an toàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Với thông điệp “Hãy sản xuất, chế biến, tiêu thụ, sử dụng các nông sản an toàn, bền vững, vì sự phát triển của mỗi gia đình và cả cộng đồng”, phiên chợ được kỳ vọng đem đến nhiều cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp an toàn đến người tiêu dùng, tạo sự kết nối, gắn kết với tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện cho phát triển sản xuất.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức trao gần 40 suất quà cho phụ nữ nghèo và phụ nữ làm việc trong các tổ thu gom rác thải trên địa bàn huyện; tổ chức thi và trao giải “Bày mâm ngũ quả Tết Canh Tý 2020”. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho hội viên phụ nữ nhân dịp chuẩn bị đón Tết./.

Theo Báo Bắc Ninh