Nhiều cơ sở kinh doanh tại trên địa bàn thị trấn Phố Mới tạm thời đóng cửa phòng, chống dịch Covid-19

30/03/2020 15:42 Số lượt xem: 130

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Bắc Ninh và huyện Quế Võ về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid -19, hiện nay, nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Phố Mới đều đồng loạt đóng cửa, tạm ngưng hoạt động nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Nhiều cửa hàng phục vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn Phố Mới tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận, trên các khu phố tại địa bàn thị trấn Phố Mới hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ cơ sở kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu đều chủ động đóng cửa, treo biển tạm dừng hoạt động. Hàng loạt các nhà hàng, quán ăn uống, quán cà phê, quán karaoke… đều đã tạm thời đóng cửa. Thậm chí, nhiều nơi vốn dĩ đông đúc, tập trung đông người như khu bờ hồ, tượng đài… thì nay gần như trong tình trạng vắng bóng người dân đến vui chơi, đi bộ, tập thể dục.

Khu vực tượng đài không còn cảnh tập trung đông người.

“Hàng cây sống ảo” gần bờ hồ vắng bóng các bạn trẻ đến “Check in”.

Mặc dù việc đóng cửa sẽ khiến tình hình kinh doanh của các cơ sở, nhà hàng, hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Phố Mới gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đây là hành động cần thiết nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, góp phần phòng, chống lây lan dịch bệnh.

Một số hình ảnh: Nhiều cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn Phố Mới tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều chủ cửa hàng trên địa bàn thị trấn Phố Mới cũng đồng lòng và chấp hành theo chỉ thị của cơ quan chức năng. Đây không đơn thuần là ý thức kỷ luật mà còn là trách nhiệm với cộng đồng, vì mục tiêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng, quán ăn đã chủ động tìm các giải pháp, thay đổi hình thức kinh doanh như bán hàng online hoặc giao tận nơi nhằm tuân thủ các quy định về hạn chế tiếp xúc ở khoảng cách gần.

Đoạn đường từ cổng chào đến tượng đài vắng vẻ hơn so với trước đây.

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn huyện Quế Võ đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị, chủ hộ kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định trong việc phòng, chống dịch Covid-19./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)