Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh tổ chức “Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình”

11/01/2021 14:40 Số lượt xem: 131

Trong 2 ngày 9 và 10/1, tại Trung tâm huyện Quế Võ, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Huyện ủy Quế Võ tổ chức Chương trình “Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình”. Đến dự  và tham quan các gian hàng có đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí  Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, cùng đông đảo công nhân, người lao động trên địa bàn.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và huyện Quế Võ cắt băng khai mạc

Tại buổi khai mạc, đồng chí Vương Quốc Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”, đồng chí Nguyễn Đình Lợi, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh,  đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã cùng cắt băng khai mạc chương trình “Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình” với nhiều hoạt động hướng về công nhân lao động.

Đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và huyện Quế Võ tham quan các gian hàng

Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình được tổ chức với trên 40 gian hàng giảm giá từ 10 - 50% các mặt hàng như: Hàng gia dụng, điện tử, may mặc, và các nhu yếu phẩm…; các gian hàng 0₫ của Liên đoàn Lao động tỉnh do các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ; các dịch vụ miễn phí: Hướng dẫn lái xe an toàn, thay dầu xe miễn phí, xét nghiệm sàng lọc ung thư miễn phí, tư vấn pháp luật miễn phí, cắt tóc miễn phí....  Bên cạnh đó, còn có chương trình nghệ thuật đặc sắc như: biểu diễn thời trang với chủ đề bảo vệ môi trường, lễ hội âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian, giao lưu khiêu vũ, dân vũ ... do các bạn đoànviên công đoàn, người lao động đến từ các CĐCS trong tỉnh biểu diễn. cũng tại chương trình, Ban tổ chức trao tặng 100 xuất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. tặng 10.000 vé xe cho đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và huyện Quế Võ tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động thường niên do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động , nhất là dịp Tết Nguyên đán. Qua đó, giúp các đoàn viên công đoàn và người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, từ đó tin tưởng và gắn bó với Công đoàn; tạo động lực khích lệ, đoànviên công đoàn, người lao động  làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả làm việc, ngày càng gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh trao tặng vé xe cho đoàn viên công đoàn

Nhân dịp này, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã trao tặng 50 xuất quà, mỗi xuất trị trá 1 triệu 300 nghìn đồng cho các đoànviên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao gần 2.000 phần quà, mỗi phần quà gồm tiền mặt và nhu yếu phầm cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh tại chương trình “Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình”

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)