Liên đoàn Lao động huyện Quế Võ tổng kết công tác công đoàn năm học 2017-2018

20/09/2018 16:11 Số lượt xem: 329

LĐLĐ huyện Quế Võ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2018-2019. Về dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, đ/c Lê Hồng Phúc Phó Bí thư Huyện ủy, cùng lãnh đạo một số ban ngành huyện và Chủ tịch Công đoàn các trường học trong toàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2018-2019. Trong năm học qua, LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trong ngành giáo dục. Thực hiện tốt công tác tham mưu với chính quyền giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, nhà giáo, người lao động; triển khai có hiệu quả các chương trình hoạt động của Công đoàn cấp trên theo đúng kế hoạch; thực hiện tốt công tác xã hộị. Đã phối hợp tổ chức thành công ngày hội “Xuân yêu thương - Tết xum vầy”, trong chương trình LĐLĐ huyện đã trao tặng 135 suất quà cho CNV LĐ  có hoàn cành đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 49 triệu 500 nghìn đồng.

Các cá nhân đạt nhiều thành tích được tuyên dương khen thưởng 

Nhân tháng công nhân năm 2018 đã tham mưu và tặng 40 suất quà cho các  công nhân viên lao động bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019, đã tổ chức trao tặng 300 quyển vở viết cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại trường Tiểu học Phù Lãng và Tiểu học Đức Long. Cùng với đó, LĐLĐ huyện Quế Võ còn làm tốt công tác tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động, cũng như các họat động thi đua trong năm học. Trong năm học, đã có 98 đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, 3 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 1 đồng chí  được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục&ĐT, 1 đồng chí được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ....

Nhân dịp này, huyện Quế Võ đã có 11 đồng chí được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn. Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho cho tập thể công đoàn trường THCS Nguyễn Cao và nhiền Bằng khen, Giấy khen của LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh và huyện Quế Võ cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2017-2018./.

Văn Dương - Đài PT Quế Võ