Lãnh đạo huyện Quế Võ đi kiểm tra tiến độ sản xuất nông nghiệp

21/02/2018 15:22 Số lượt xem: 394

Ngay sau lễ phát động Tết trồng cây năm 2018 tại xã Cách Bi, các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Vụ xuân 2018, huyện Quế Võ phấn đấu gieo trồng 7.600 ha, cây lúa 6.9000 ha, còn lại là rau màu các loại và xây dựng 10 vùng sản xuất lúa theo quy trình an toàn và 5 mô hình sản xuất rau an toàn. Trong đó, sản xuất lúa 100% là trà xuân muộn, tỉ lệ gieo xạ chiếm từ 35 - 40%, cơ cấu giống lúa theo hướng tăng tỷ lệ lúa chất lượng cao, giảm dần diện tích lúa thuần TQ có năng suất, chất lượng thấp. Để đảm bảo kế hoạch gieo cấy vụ xuân 2018 thời gian qua huyện Quế võ đã tích cực chỉ đạo nông dân tập trung vào sản xuất như tích cực thu hoạch nhanh gọn diện tích cây màu vụ đông, cày ải diện tích nằm trong kế hoạch gieo cấy, làm tốt tháng chiến dịch làm thuỷ lợi cải tạo đất, nhất là nạo vét hệ thống kênh tưới tiêu phục vụ sản xuất, sửa chữa các trạm bơm đầu mối, tổ chức bơm nước đổ ải tạo điều kiện cho nông dân làm đất, chuẩn bị gieo mạ xuân. Đặc biệt ngay sau tết nguyên đán nông dân các địa phương đã tập trung xuống đồng đổ ải làm đất gieo cấy lúa xuân, đến nay toàn huyện đã đổ ải được 100% diện tích và gieo thẳng được 1000 ha. Trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất tại một số địa phương trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của huyện phối hợp với Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi Quế Võ tập trung đưa nước vào hệ thống đồng ruộng để đẩy nhanh tiến độ làm đất, chỉ đạo các địa phương xuống đồng gieo cấy đảm bảo sản xuất vụ xuân đúng tiến độ, hợp khung thời vụ./.

Văn Học- Quang Hòa (Đài PTQuế Võ)

Thời tiết ngày 22/07/2018

Không lấy được dữ liệu từ server