Lãnh đạo huyện Quế Võ dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

10/02/2021 10:34 Số lượt xem: 212

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngày 10/02, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng tại Đài tưởng các Anh hùng liệt sĩ huyện Quế Võ.

Dự buổi dâng hương có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và cán bộ các ngành, đoàn thể thị trấn Phố Mới.

Các đại biểu thành kính dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ.

Tại buổi dâng hương, các đại biểu đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành lại độc lập, tự do cho nước nhà. Trong các cuộc kháng chiến, huyện Quế Võ có hàng vạn thanh niên nam, nữ tham gia chiến đấu ở khắp các chiến trường. Toàn huyện có 2.479 liệt sĩ, 1.416 thương bệnh binh và 245 bà mẹ được phong tặng, truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng…

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dâng hương tại Đài tưởng các Anh hùng liệt sĩ huyện Quế Võ.

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng cách mạng, năm 2020 mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp, giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020 cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm GRDP của toàn huyện năm 2020 (theo giá so sánh năm 2010) đạt 10.067,2 tỷ đồng, bằng 91,8 kế hoạch, tăng 2,8% so với năm 2019; GRDP bình quân/người/năm đạt 2.750 USD, bằng 90,4% kế hoạch, tăng 0,8% so với năm 2019. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, cải cách hành chính chuyển biến tích cực; Quốc phòng - An ninh được đảm bảo.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dâng hương tại Đài tưởng các Anh hùng liệt sĩ huyện Quế Võ.

Tại buổi dâng hương, các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng để lãnh đạo nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với chủ đề của huyện Quế Võ năm 2021: “Quế Võ Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo, triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX; tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026”./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)