Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2/1930- 03/2/2019

29/01/2019 09:29 Số lượt xem: 239

“Đảng đã cho tôi lẽ sống, niềm tin”!

“Đảng là cuộc sống của tôi, mãi mãi đi theo Người. Từ thuở còn thơ, đời tôi chưa quen sóng gió. Đảng đã cho tôi lẽ sống niềm tin…”(*) - lời ca trong bài hát ca ngợi Đảng đã vang lên trong tâm trí mỗi người dân nước Việt vào mỗi độ xuân về. Đảng đã cho ta mùa Xuân - mùa Xuân của đất trời và mùa Xuân tươi đẹp trong lòng người.

Đảng đã cho tôi lẽ sống niềm tin

Mùa Xuân năm 1930, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, cả dân tộc Việt Nam lại phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân. Đảng Cộng sản Việt Nam đã đồng hành cùng dân tộc suốt 89 năm qua và mang lại những mùa xuân rực rỡ cho đất nước.

Đảng đã cho tôi lẽ sống, niền tin!

Xuân Kỷ Hợi 2019 đang về trên khắp quê hương, đất nước Việt Nam. Xuân của đất trời vẫn lộng lẫy sắc hương và thắm đậm tình người. Bão tố, mưa giông, lũ lụt... đã phải đầu hàng trước nỗ lực vượt khó của nhân dân cả nước. Một sức xuân đang trỗi dậy trong niềm tự hào của dân tộc luôn biết vượt qua những khó khăn. “Vượt qua sương gió đông tàn, để ta có cảnh huy hoàng mùa xuân” - cả dân tộc được hưởng mùa xuân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngay từ khi mới ra đời, Đảng ta đã lãnh đạo quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, giành chính quyền, từ cao trào cách mạng 1930-1931, đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh, cao trào đấu tranh đòi dân sinh, dân chủ 1936-1939 đến cao trào giải phóng dân tộc. Đảng đã tạo nên những mốc son lịch sử chói lọi, viết nên những “trang sử vàng” không thể phai mờ: Lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công rực rỡ, xây dựng nên nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, dẫn dắt đất nước thực hiện thắng lợi kháng chiến chống Pháp, đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; đưa Việt Nam “trường kỳ kháng chiến” chống lại sự xâm chiếm của đế quốc Mỹ, đến thắng lợi huy hoàng Đại thắng mùa Xuân 1975, thống nhất non sông về một mối. Trong hòa bình, xây dựng, thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử sau hơn 30 năm thực hiện đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã xây dựng được cơ sở vật chất kỹ thuật, đưa đất nước thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo ra thế và lực, chủ động hội nhập quốc tế và hoạt động đối ngoại đạt được những kết quả tích cực.

Xuân mới đã về trên đất Việt. Hoa mai miền Nam, hoa đào miền Bắc cùng khoe sắc thắm, cùng điểm tô cho mùa xuân thêm sắc màu rực rỡ. Trong những thời khắc linh thiêng giao hòa giữa Trời - Đất - Con người, từng gia đình của những người con đất Việt đều thắp nén nhang thơm trên bàn thờ Tổ tiên, lòng nặng ân tình đều bồi hồi tưởng nhớ đến Người - Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị cứu tinh của dân tộc. Người đã để lại một di sản văn hóa tinh thần bất diệt cho giống nòi. Người là linh hồn của mùa xuân muôn đời cho đất Việt.

Mừng Xuân mới, Đảng ta thêm một tuổi, lãnh đạo toàn dân tộc dựng xây đất nước, thực hiện sự nghiệp đổi mới toàn diện, nhất là phải đương đầu với những thách thức, khó khăn của thời cuộc. Năm 2018 kết thúc, một năm để lại nhiều dấu ấn và những thành tựu nổi bật là chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế. Bên cạnh đó, Đảng ta đã thực hiện chính sách đối nội đầy sáng tạo, đất nước có những chuyển biến tích cực, chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh bảo đảm, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Xuân Kỷ Hợi này, thêm một mùa xuân chúng ta thiết tha gửi niềm ước vọng lên Đảng. Gần chín thập niên qua, Đảng luôn sắt son, đầy bản lĩnh sáng tạo, vững vàng phấn đấu đưa dân tộc đi lên. Đảng cách mạng lấy dân làm gốc, lo cho dân, tất cả vì dân. Đảng ta là “Muôn vạn công nông”, niềm tin sắt đá vào Đảng khơi mạch nguồn từ “muôn vạn công nông” ấy. Quân đội ta trưởng thành lớn mạnh từ sức mạnh vĩnh cửu “muôn vạn công nông” ấy. Đó không chỉ là sức mạnh từ lòng dân, mà còn là sức mạnh từ sự đồng thuận giữa Đảng và nhân dân, trong đó sự lãnh đạo, chăm lo cho dân của Đảng là sợi dây bền vững nối liền niềm tin giữa nhân dân với Đảng.

 Mỗi người dân Việt Nam tự hào vì mình có Tổ quốc độc lập, có lý tưởng xã hội chủ nghĩa làm mục tiêu cho lẽ sống của mình. Chính vì vậy, trong mỗi suy nghĩ, lời nói và hành động hàng ngày, chúng ta hướng tâm về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời, tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tạo sự đoàn kết thống nhất, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết. Làm được như vậy, không những xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, mà còn xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

Bão táp, mưa giông và lũ cuốn qua đi, nhường chỗ cho nắng Xuân cùng những mùa vụ bội thu mọi miền. Cả dân tộc Việt Nam hồ hởi, đoàn kết tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng lòng đem hết trí tuệ và sức lực làm nên những mùa xuân đầy ắp triển vọng.

Đất trời phơi phới sức Xuân. Những mùa Xuân nối tiếp. Mùa Xuân tiếp thêm sức sống cho mỗi làng quê, khu phố, mỗi gia đình, mỗi con người. Mùa Xuân của no ấm thịnh vượng, của dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

(*) Lời bài hát “Đảng là cuộc sống của tôi”, của nhạc sỹ Nguyễn Đức Toàn

Bình Nguyên