Khai trương Nhà Đa năng Trường Tiểu học Nhân Hòa

27/08/2019 09:33 Số lượt xem: 102

Ngày 24/8, tại Trường Tiểu học Nhân Hòa, UBND huyện Quế Võ đã long trọng tổ chức Lễ khai trương Nhà Đa năng Trường Tiểu học Nhân Hòa.

Đến dự và cắt băng khai trương có đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Lam - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phùng Đức Chiến - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân Vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đình Lợi - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Thu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ xã Nhân Hòa cùng tập thể thầy và trò trường Tiểu học Nhân Hòa.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Nhà Đa năng Trường Tiểu học Nhân Hòa, xã Nhân Hòa, huyện Quế Võ.

Nhà Đa năng Trường Tiểu học Nhân Hòa được khởi công từ tháng 02/2019, với tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng do ông Dương Công Thuyên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Việt Phú An tài trợ. Sau 6 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ phục vụ năm học 2019 - 2020 với chất lượng đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Với tổng diện tích 600m2, công trình được thiết kế phù hợp theo tiêu chuẩn trường học, xây dựng tích hợp phục vụ các hoạt động tập thể, sân chơi thể thao, thư viện trường học… đáp ứng các tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn mới. Khi đưa vào sử dụng, công trình sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn Giáo dục Thể chất nhằm giúp các em học sinh rèn luyện thể dục thể thao tốt hơn, phát triển cả về trí lực lẫn thể lực đáp ứng xu thế giáo dục hiện đại. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục xã Nhân Hòa nói riêng và huyện Quế Võ nói chung. Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng 15 suất quà cho 15 học sinh nghèo vượt khó của xã Nhân Hòa, mỗi suất bao gồm học bổng 2 triệu đồng và đồ dùng phục vụ học tập. Tại buổi lễ, ông Dương Công Thuyên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Việt Phú An đã trao tặng Quỹ học bổng Trường Tiểu học Nhân Hòa 01 tỷ đồng nhằm khuyến khích, nâng cao hiệu quả công tác khuyến học của nhà trường./.

Quang Hòa (Đài PT Quế Võ)