Huyện ủy Quế Võ Hội thảo Tập bài giảng lịch sử Đảng bộ huyện Quế Võ lần thứ 2

02/04/2021 14:00 Số lượt xem: 117

Ngày 2/4, Huyện ủy Quế Võ đã tổ chức Hội thảo Tập bài giảng Lịch sử Đảng bộ huyện Quế Võ giai đoạn 1930 – 2020 lần thứ 2, lấy ý kiến đóng góp vào bản thảo cuốn sách. Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ trì Hội thảo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Hoàng Trọng Lượng, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UV BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Duy Tú, UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn, đại diện đơn vị tư vấn.

Các đại biểu dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đều đồng tình đánh giá cao việc biên soạn, xuất bản cuốn sách  “Tập bài giảng lịch sử Đảng bộ huyện Quế Võ” là một chủ trương đúng, trúng, cần thiết và kịp thời. Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận, đóng góp ý kiến về một số nội dung như: Cần tập trung nội dung vào một số đối tượng cụ thể, không quá rộng. Bố cục cuốn sách, ảnh tư liệu ở từng phần nội dung; bổ sung thêm các tư liệu về địa danh, di tích lịch sử. Lời nói đầu của tập bài giảng cần sâu hơn. Một số trích dẫn ảnh đã cũ, cần sửa đổi và cập nhật phù hợp với tình hình hiện nay. Cần chắt lọc các sự kiện tiêu biểu của địa phương. Một số tên của cá nhân cần thống nhất...

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, góp phần nâng cao chất lượng bản thảo cuốn sách. Đồng chí nhấn mạnh: Cuốn sách “Tập bài giảng lịch sử Đảng bộ huyện Quế Võ” là một công trình có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cho các thế hệ. Thống nhất đổi tên “Tập bài giảng lịch sử huyện Quế Võ”  thành “Tài liệu học tập lịch sử Đảng bộ huyện Quế Võ”, cho các đối tượng học tập, bồi dưỡng tại Trung tâm Chính trị huyện. Vì vậy cần bố cục cuốn sách sao cho phù hợp với tính chất và nội dung, các câu hỏi cần đảm bảo có kiến thức cơ bản và kiến thức nâng cao. Các sự kiện lịch sử được trình bày ngắn gọn, nội dung bảo đảm chính xác, khách quan, khoa học, có nguồn dẫn cụ thể. Đồng thời giao cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Biên soạn và đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện bản thảo, đảm bảo chất lượng./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)