Huyện Đoàn Quế Võ triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

16/01/2020 13:37 Số lượt xem: 73

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Quế Võ vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tuổi trẻ Quế Võ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Trong năm 2019, các cấp Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động cách mạng và phong trào Đoàn. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Đoàn thu hút 3.800 đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia; tổ chức 14 buổi tuyên truyền tệ nạn xã hội cho gần 700 lượt đoàn viên thanh niên; Đoàn thanh niên các xã, thị trấn phối hợp với Hội CCB cùng cấp tổ chức 21 buổi nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; huy động đoàn viên tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường Tỉnh lộ 279, thực hiện công trình cấp huyện huy động thanh niên vớt bèo khơi thông dòng chảy tại xã Ngọc Xá; các cơ sở đoàn tổ chức lao động làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn huyện; tổ chức thành công Hội trại Thanh thiếu nhi hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp với sự tham gia của 152 cán bộ phụ trách và hơn 4.000 thiếu nhi; các cơ sở Đoàn đã tín chấp vay vốn Ngân hàng CSXH huyện được gần 20,9 tỷ đồng cho trên 1.300 lượt thanh niên vay vốn phát triển kinh tế tại địa phương; mở 25 lớp cảm tình đoàn và kết nạp được 1.240 đoàn viên mới... Công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2019 được triển khai thực hiện đồng bộ trên địa bàn huyện và đạt được hiệu quả cao.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bắc Ninh trao tặng khen thưởng cho Huyện Đoàn Quế Võ

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận và thống nhất chương trình, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2020. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Bắc Ninh và Huyện đoàn Quế Võ đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công năm 2019./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)