Huyện đoàn Quế Võ khánh thành công trình thanh niên Trạm rửa tay dã chiến phòng, chống dịch Covid-19

20/04/2020 16:14 Số lượt xem: 221

Huyện đoàn Quế Võ vừa phối hợp tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình thanh niên 3 Trạm rửa tay dã chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Bàn giao Trạm rửa tay dã chiến phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Quế Võ.

Công trình thanh niên Trạm rửa tay dã chiến phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện với sự phối hợp giữa Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Quế Võ, Chi đoàn thanh niên Công ty SBI và Công ty TNHH Thăng Thùy. Theo đó, các đơn vị đã tổ chức lắp đặt 3 Trạm rửa tay dã chiến phòng tại những nơi có nhiều người qua lại như: Trung tâm Y tế huyện Quế Võ, bên ngoài khuôn viên trụ sở UBND thị trấn Phố Mới và UBND xã Phương Liễu. Quy trình thiết kế, thi công và lắp đặt được thực hiện trong vòng 2 ngày: Xây dựng khung và bồn tại xưởng; lắp đặt hệ thống đường nước; thi công hoàn thiện trạm rửa tại địa điểm lắp đặt; tổng kinh phí thực hiện là 10 triệu đồng. Tại các Trạm rửa tay dã chiến có hướng dẫn quy trình rửa tay 6 bước theo khuyến cáo của ngành Y tế và trang bị xà phòng rửa tay. Công trình được lắp đặt, bàn giao đưa vào sử dụng đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Quế Võ, đây cũng là việc làm có ý nghĩa thiết thực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)