Huyện Đoàn - Hội LHTN huyện Quế Võ triển khai nhiệm vụ năm 2021

13/01/2021 08:00 Số lượt xem: 116

Ngày 12/01, Huyện Đoàn - Hội LHTN huyện Quế Võ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ trao tặng khen thưởng tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và thống nhất chương trình, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả đã đạt được và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong công tác công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cùng với công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bắc Ninh trao tặng cờ thi đua cho Huyện Đoàn Quế Võ.

Trong năm 2020, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy Quế Võ, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cùng với công tác Hội và phong trào thanh niên được tổ chức Đoàn - Hội các cấp trên địa bàn huyện Quế Võ triển khai thực hiện có nhiều đổi mới, toàn diện và hiệu quả. Trong năm 2020 đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Đoàn thu hút trên 4.100 đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia; tổ chức 16 buổi tuyên truyền tệ nạn xã hội cho gần 700 lượt đoàn viên thanh niên; Đoàn thanh niên các xã, thị trấn phối hợp với Hội CCB cùng cấp tổ chức 21 buổi nói chuyện truyền thống.

Tuổi trẻ Quế Võ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Cũng trong năm 2020, các cơ sở Đoàn - Hội trên địa bàn huyện Quế Võ tích cực tham gia thực hiện công tác tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; huy động đoàn viên tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 cấp tỉnh tại xã Việt Hùng; xây dựng được 6 km đường điện thắp sáng; khánh thành 230 khu vui chơi cho trẻ em; phối hợp xây dựng 01 ngôi nhà “Mái ấm thanh niên” trị giá 85 triệu đồng. Đến nay, Đoàn các cấp trong huyện đã tín chấp vay vốn Ngân hàng CSXH huyện Quế Võ được trên 29 tỷ đồng cho gần 1.300 hộ đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế tại địa phương... Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh và Huyện đoàn Quế Võ đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)