Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019)

02/12/2019 16:07 Số lượt xem: 207

Ngày 02/12, Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019).

Tới dự có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hiển - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ qua các thời kỳ; Lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và cán bộ Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn trong huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Cựu chiến binh Việt Nam, khẳng định những đóng góp to lớn của Hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự lớn mạnh của Hội Cựu chiến binh Việt Nam, từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ đã từng bước trưởng thành, phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Quế Võ tặng cờ của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quế Võ cho Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ.

Hiện nay, Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ có 21 Hội cơ sở với 112 chi hội ở khu dân cư và Công ty Đại Tân với tổng số 8.900 hội viên. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, các thế hệ Cựu chiến binh khi trở về đời thường tiếp tục cống hiến công sức để xây dựng quê hương, đất nước. Cán bộ, hội viên Cựu chiến binh đã tích cực đấu tranh chống những quan điểm sai trái và các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân. Nhiều hội viên Hội Cựu chiến binh đã được Đảng và nhân dân tín nhiệm bầu vào cấp uỷ, Hội đồng nhân dân các cấp, tham gia công tác trong hệ thống chính trị và đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các cấp Hội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham gia tích cực vào các phong trào, các cuộc vận động. Bên cạnh đó, Hội tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, tham gia giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh huyện còn làm tốt công tác vận động hội viên hiến đất xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường...

Đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định những thành tựu huyện Quế Võ đạt được trong năm 2019 có sự đóng góp quan trọng của các cấp Hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện. Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ đã trao tặng cờ của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quế Võ và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ./.

Văn Dương - Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)