Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội tại xã Nhân Hòa

21/09/2020 15:32 Số lượt xem: 120

Ngày 21/9, Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ phối hợp với Hội Doanh nhân CCB huyện tổ chức bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho ông Nguyễn Văn Phan, ở thôn Trại Đường, xã Nhân Hòa. Dự buổi bàn giao có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh; Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ xã Nhân Hòa; cấp ủy, chính quyền, Ban công tác Mặt trận thôn Trại Đường và đông đảo cán bộ, hội viên CCB xã Nhân Hòa đã đến dự.

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ tặng quà hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Văn Phan.

Ông Nguyễn Văn Phan là hội viên Chi hội Cựu chiến binh thôn Trại Đường, xã Nhân Hòa, bản thân ông Phan mắc bệnh về xương khớp, hiện nay không còn khả năng lao động. Thực hiện chủ trương xóa nhà cấp 4 dột nát cho hội viên CCB và kế hoạch công tác thực hiện phong trào “Nghĩa tình đồng đội” của Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ năm 2020. Sau khi khảo sát thực tế ngày, Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ đã quyết định sử dụng số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng của cá nhân ông Trần Văn Thư, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đại Tân, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh để sửa chữa, nâng cấp nhà cho ông Phan. Sau một thời gian xây dựng, với sự ủng hộ của về vật chất của dòng họ và sự giúp đỡ của hội viên Cựu chiến binh thôn Trại Đường, công trình nhà ở sinh hoạt của gia đình ông Phan đã hoàn thành khang trang với diện tích xây dựng gần 80m2. Tổng kinh phí xây dựng nhà là 150 triệu đồng, trong đó, phần gia đình, dòng họ đảm nhận và các nhà hảo tâm giúp đỡ là 90 triệu đồng.

Ông Trần Văn Thư, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đại Tân, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh trao tặng số tiền 60 triệu đồng cho hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Văn Phan.

Tại lễ bàn giao, các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh; Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh; Hội Cựu chiến binh huyện, Hội Doanh nghiệp CCB huyện; Lãnh đạo xã Nhân Hòa, thôn Trại Đường cùng Hội CCB xã cùng doanh nghiệp tại địa phương đã tặng nhiều phần quà gồm: Tiền mặt, vật dụng sinh hoạt cho gia đình. Ngôi nhà được hoàn thành là nguồn động viên rất lớn với gia đình thương binh Nguyễn Văn Phan, qua đó, giúp cho gia đình ông ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)