Hán Quảng công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

12/03/2019 15:22 Số lượt xem: 78

Ngày 12/3/2019, xã Hán Quảng huyện Quế Võ đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chun nông thôn mới năm 2018. Về dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Xuyên, PBí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Sau quá trình thực hiện Chương trình xây dựng NTM, từ năm 2011 đến nay, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân, xã Hán Quảng đã hoàn thành 19 tiêu chí. Nhờ đó, diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống của người dân từng bước được nâng lên rõ rệt. Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng hiệu quả các nguồn đầu tư trên 53 tỷ 250 triệu đồng, trong đó ngân sách tỉnh, huyện hỗ trợ 41 tỷ 378 triệu đồng. Hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư và hoàn thiện. Năm 2018, tổng sản phẩm trên địa bàn xã đạt gần 216 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đạt 43,3 triệu đồng/người/năm. Các trường Tiểu học, THCS và Mầm non đều được đầu tư xây dựng đồng bộ, Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Giao thông nông thôn được bê tống hóa đi lại được thuận lợi, môi trường xanh, sạch đẹp, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững… Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM trên địa bàn được cấp trên biểu dương được khen thưởng./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)