Gần 38.200 học sinh trên địa bàn huyện Quế Võ hào hứng đi học trở lại

04/05/2020 10:47 Số lượt xem: 170

Ngày 04/5/2020, các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Quế Võ đã tổ chức đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Năm học 2019 - 2020 Trường Mầm non Hán Quảng có 350 trẻ đang theo học ở 15 nhóm lớp, toàn trường hiện có 45 cán bộ, giáo viên với 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn chiếm 87%. Ngay từ đầu giờ sáng ngày 04/5 tại cổng Trường Mầm non Hán Quảng, các bậc phụ huynh học sinh đã đưa trẻ đến trường đi học trở lại. Các giáo viên của nhà trường cùng với cán bộ Trạm Y tế xã đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn các trẻ thực hiện các bước rửa tay sát khuẩn ngay từ cổng trường. Qua theo dõi trong ngày đầu đi học trở lại, toàn trường có 337/350 trẻ được phụ huynh đưa đến lớp.

Đối với việc tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ, nhà trường cũng đã phối hợp chặt chẽ với Hội Phụ huynh học sinh và đơn vị cung ứng trong việc lựa chọn các loại thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng chí Nguyễn Thị Ngoan - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hán Quảng chia sẻ: Để đảm bảo được các điều kiện tốt nhất cho trẻ đi học trở lại an toàn và tạo sự yên tâm cho phụ huynh khi gửi trẻ đến lớp, nhà trường đã tổ chức vệ sinh toàn bộ các phòng, nhóm lớp, cửa sổ, lan can, các vật dụng, đồ dùng cá nhân của trẻ. Đặc biệt là rửa sạch các loại xoong, nồi, bát, đĩa, thìa ăn sau đó cho vào tủ sấy kỹ để đảm bảo vệ sinh. Qua quan sát tại các nhóm, lớp học trong ngày đầu các trẻ đều mạnh khỏe và hào hứng khi được đi học trở lại”.

 Kiểm tra thân nhiệt và thực hiện rửa tay sát khuẩn cho trẻ tại Trường Mầm non Hán Quảng. (Ảnh: N.T.Ng - MNHQ)

Tại Trường Tiểu học Bồng Lai, nhà trường đã tổ chức giảng dậy theo 02 khung thời gian học (buổi sáng - buổi chiều) với tổng số 965 học sinh tham gia. Ngay sau khi kiểm tra thân nhiệt và đón học sinh vào trong lớp theo hình thức ngỗi giãn cách, các giáo viên của nhà trường đã hướng dẫn các em thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà trường và tại gia đình. Sau mỗi giờ ra chơi, các giáo viên của nhà trường đều thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng dịch tại bên trong và bên ngoài các phòng học.

Thời gian qua, công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đón học sinh đi học trở lại của nhà trường được thực hiện các cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường thực hiện rất nghiêm túc, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bồng Lai cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ và của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Bồng Lai, nhà trường đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung thực hiện tốt các khâu chuẩn bị trước ngày học sinh đi học trở lại, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, vật dụng y tế để tạo môi trường học đường an toàn cho các em học sinh yên tâm học tập”.

Giáo viên Trường Tiểu học Bồng Lai hướng dẫn học sinh thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.(Ảnh: N.T.Th - THBL)

373/375 em học sinh của Trường Trung học cơ sở Châu Phong cũng đã trở lại trường để tham gia học tập với một số vật dụng cần thiết mang theo như: Khẩu trang, nước uống cá nhân… Các tấm áp phích tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 được dán ở các vị trí dễ quan sát trong khuôn viên của nhà trường. Cùng với đó, nhà trường cũng đã lắp đặt các chậu, vòi nước và xà phòng rửa tay diệt khuẩn ở những vị trí thuận lợi để các cán bộ, giáo viên và các em học sinh dễ sử dụng. Nhà trường không tổ chức chào cờ đầu tuần và các hoạt động tập thể bên ngoài trời, đồng thời lưu ý học sinh không tập trung đông người khi ra chơi.

Về công tác triển khai tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của nhà trường, đồng chí Hoàng Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Châu Phong cho biết: Thực hiện theo sự chỉ đạo của các cấp và ngành Giáo dục - Đào tạo, để tạo điều kiện an toàn và tốt nhất cho học sinh khi quay trở lại nhà trường đã tiến hành vệ sinh khử trùng các phòng, lớp học và các trang, thiết bị, dụng cụ phục cho việc dạy và học. Đồng thời bố trí phòng y tế theo quy định, trang bị bổ sung khẩu trang, thực hiện giãn cách hợp lý, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên”.

Giáo viên cùng học sinh Trường Trung học cơ sở Châu Phong thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. (Ảnh: H.V.Th - THCSCP)

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Quế Võ, với việc chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cho việc tổ chức đón nhận học sinh đi học trở lại của các nhà trường trên địa bàn huyện, tin rằng các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn và phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020./.
Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)