Công an huyện Quế Võ triển khai công tác Công an năm 2020

14/01/2020 15:07 Số lượt xem: 49

Chiều ngày 6/1/2020 Công an huyện Quế Võ tổ chức hội nghị triển khai  công tác Công an năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát huy truyền thống công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ, trong năm qua Công an huyện Quế võ luôn làm tốt công tác giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà nghị quyết đại hội đảng bộ huyện đã đề ra. Theo đó ngay từ đầu năm 2019 công an huyện đã tham mưu cho UBND huyện tập trung chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đảng chính quyền ở cơ sở, tích tuyên truyền, nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời các vướng mắc, không để xảy ra khiếu kiện phức tạp, ổn định được tình hình ở địa bàn nông thôn. Công an huyện Quế Võ đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn như: Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về trật tự xã hội năm 2019 Công an huyện Quế võ đã tăng cường đấu trang với các loại tội phạm trong đó đã làm rõ 73/91 vụ phạm pháp hình sự, chủ yếu là các tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Đối với tội phạm về kinh tế, Công an huyện đã làm tốt công tác quản lý kinh tế ở cơ sở, quản ý đất đai  rà soát các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, phát hiện, điều tra xác minh 6 vụ cho vay nặng lãi. Phối hợp với công an tỉnh tăng cường phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại, trong đó đã phát hiện và và xử lý hành chính xử lý 18 vụ việc, nộp kho bạc 208 triệu đồng. Phối hợp Đội Quản lý thị trường huyện kiểm tra kinh doanh buôn bán hàng hoá tại các chợ, các điểm kinh doanh trên địa bàn, chống hàng giả hàng kém chất lượng. Đối với tội phạm về tệ nạn xã hội, năm 2019 trên địa bàn huyện đã xảy ra 27 vụ cờ bạc, Công an huyện đã bắt 159 đối tượng, thu giữ trên 464 triệu đồng và các phương tiện dùng để đánh bạc; bắt 82 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý với 91 đối tượng....  Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, theo đó đã lập 940 biên bản,1160 quyết định xử lý đơn giản.  xử phạt hành chính 2038 trường hợp với số tiền trên 1,9 tỷ đồng. Đặc biệt là đấu tranh , ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép trên 2 tuyến sông. Bắt xử phạt 9 tầu hút cát trái phép.... Ngoài ra công an huyện Quế Võ còn  làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc một cách sâu rộng, tham gia diễn tập thực binh chống bạo loạn lật đổ, gây rối trật tự công cộng trong Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quế Võ năm 2019 được tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công an Quế Võ tập trung ngăn chặn hoạt động khai thác cát sỏi trái phép

Nhân dịp này Công an huyện Quế Võ đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong đó tập trung thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng,pháp luật của nhà nước về công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh, mở các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ an toàn Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Nâng cao chất lượng các mặt công tác Công an, đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, với khẩu hiệu “Siết chặt kỷ cương, nêu gương trách nhiệm, hiệu quả”.

Đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy Quế Võ phát biểu tại hội nghị

Về dự và phát biểu chỉ đạo với lực lượng Công an huyện Quế Võ, đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy Quế Võ đã ghi nhận những thành tích mà lực lượng công an huyện Quế Võ đã đạt được trong năm qua, đồng thời đồng chí định hướng một số nhiệm vụ cần tiếp tục thực hiện trong năm 2020 đó là: Đề nghị các cơ quan đơn vị, Công an các xã, thị trấn triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020. Tập trung đẩy mạnh các hoạt động, phấn đấu xây dựng huyện trở thành thị xã, đồng thời thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm tốt công tác phối hợp theo quy chế để thúc đảy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào thi đua yêu nước khác. Các xã, thị trấn cần chuẩn bị tốt về mọi mặt để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ...

Đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy Quế Võ trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong năm 2019

Nhân dịp này, Công an huyện Quế Võ đã tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. Nhiều tập thể, cá nhân của Công an huyện Quế Võ, các ban ngành, các mô hình câu lạc bộ đã được biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)