Công an huyện Quế Võ sơ kết cao điểm tập trung đấu tranh xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen

10/05/2019 16:12 Số lượt xem: 190

Chiều ngày 9/5, Công an huyện Quế Võ đã tổ chức hội nghị sơ kết cao điểm tập trung đấu tranh xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Về dự có lãnh đạo công an tỉnh Bắc Ninh; Đồng chí Lê Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy Quế Võ.

Qua thời gian triển khai, Công an huyện Quế Võ phối hợp với các xã, thị trấn đã tiến hành tẩy, xoá 50.585 bảng quảng cáo, tờ rơi, băng rôn khẩu hiệu quảng cáo cho vay, tạo hiệu ứng tích cực trong nhân dân. Xử lý hành chính 7 vụ việc với 7 đối tượng liên quan đến tín dụng đen. Phối hợp với phòng PC02 công an tỉnh Bắc Ninh phá 1 chuyên án về đấu tranh tội phạm tín dụng đen. Cùng với đó, công an huyện Quế Võ đã rà soát, thống kê các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, dịch vụ đòi nợ thuê, kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng, khách sạn, nhà nghỉ. Đến nay đã lập hồ sơ 100% cơ sở kinh doanh cầm đồ, công ty tư vấn tài chính và các đối tượng hoạt động liên quan đến tín dụng đen. Trong thời gian tới lực lượng Công an huyện Quế Võ sẽ tiếp tục và chủ động làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, công tác nghiệp vụ cơ bản, bám sát, địa bàn, đồng thời tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện đợt cao điểm quyết liệt hơn, đấu tranh với tội phạm tín dụng đen và cờ bạc. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cũng tại hội nghị, UBND huyện Quế Võ đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong việc đấu tranh xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen./.

Văn Dương - Đài PT Quế Võ