Chủ tịch UBND huyện Quế Võ khen thưởng các đơn vị bắt tầu khai thác cát trái phép trên sông Đuống

26/11/2020 17:00 Số lượt xem: 231

Nhằm kịp thời động viên các lực lượng có thành tích trong vụ bắt giữ tầu khai thác cát trái phép tại xã Đào Viên, chiều ngày 26/11, đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, động viên và khen thưởng cho các đơn vị đã có thành tích bắt giữ tầu khai thác cát trái phép. Cùng đi có đồng chí Thượng tá Vũ Đình Kỳ, UVBTV, Trưởng Công an huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đào Viên.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ khen thưởng cho Công an huyện Quế Võ.

Trước đó, vào hồi 03 giờ 45 phút sáng ngày 26/11/2020, Công an huyện Quế Võ phối hợp với Đội CSGT đường thủy (Phòng PC08 Công an tỉnh) và Công an xã Đào Viên phát hiện và bắt quả tang 01 tàu xi măng lõi thép mang số hiệu BG - 0158 do Nguyễn Văn Phong sinh năm 1993 có hộ khẩu thường trú tại thôn Bạch Đằng, xã Nhân Huệ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương điều khiển tàu cùng với Nguyễn Văn Linh sinh năm 1987 và Nguyễn Văn Long sinh năm 1996 đều có hộ khẩu thường trú tại thôn Nguyệt Đức, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đang có hành vi khai thác cát trái phép tại tuyến đê sông Đuống thuộc địa phận thôn Hôm, xã Đào Viên, huyện Quế Võ. Qua xác định ban đầu khối lượng cát đã khai thác thu được trên tàu là trên 15,5 m3 cát. Hiện, Công an huyện Quế Võ đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ khen thưởng cho Đội CSGT đường thủy (Phòng PC08 Công an tỉnh).

Thay mặt Huyện ủy - UBND huyện Quế Võ, đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương sự tích cực, chủ động của các đơn vị trong việc kiên quyết đấu tranh, kịp thời xử lý vi phạm về khai thác trái phép cát trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị lực lượng công an các cấp và xã Đào Viên tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Quế Võ đã khen thưởng cho Công an huyện Quế Võ và Đội CSGT đường thủy (Phòng PC08 Công an tỉnh) mỗi đơn vị 05 triệu đồng./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)