Bí thư Huyện ủy Quế Võ đối thoại với nhân dân xã Bồng Lai

27/09/2018 15:02 Số lượt xem: 401

Thực hiện kế hoạch của Tỉnh ủy Bắc Ninh về việc “Bí thư cấp ủy gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân, cán bộ, lực lượng vũ trang”. Ngày 27/9/2018, Đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ đã về gặp gỡ, tiếp xúc và đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân xã Bồng Lai.

Tại buổi đối thoại, sau phần báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018 của xã Bồng Lai; Đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ đã thông báo nhanh những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể và thực hiện các nhiệm vụ KT-XH của huyện Quế Võ 9 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tại buổi đối thoại

 Cũng tại buổi tiếp xúc, đông đảo nhân dân xã Bồng Lai đã phát biểu những ý kiến, kiến nghị. Qua đó, đã có nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề trực tiếp tại địa phương như: Đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống đường giao thông nội đồng, hệ thống kênh cứng, hỗ trợ thuốc diệt chuột vụ mùa để đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp. Đề nghị hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế, đồ bảo hộ lao động cho những người thu gom rác thải. Đề nghị hỗ trợ kinh phí làm tường rào và đường vào khu trường mầm non mới của xã. Đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn Cẩm Tràng và thôn Tân Thịnh.. Đề nghị giải quyết nhanh khu tái định cư thôn Xa Loan....

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, tiếp xúc và đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân xã Bồng Lai, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Quế Võ ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết trách nhiệm của nhân dân xã Bồng Lai, đồng chí cũng đã trả lời, làm rõ một số ý kiến của người dân xã Bồng Lai trong phạm vi thẩm quyền, và yêu cầu các cơ quan, ban, ngành chức năng của huyện và xã Bồng Lai xem xét, giải quyết những kiến nghị của nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Quế Võ cũng mong muốn, bà con nhân dân xã Bồng Lai tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp cho cấp ủy và chính quyền các cấp, để qua đây tiếp tục tăng cường mối quan hệ giữa dân với Đảng phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.                                                                              

Văn Dương - Đài PT Quế Võ