Bài phát biểu chương trình đón giao thừa 2019

04/02/2019 22:00 Số lượt xem: 77

Lời BBT: Tối 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất, tức ngày 04/2/2019, tại khu vực Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quế Võ trọng thể tổ chức chương trình nghệ thuật đón Giao thừa năm Kỷ Hợi. Trong chương trình, đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu, nêu bật những thành tựu mà huyện Quế Võ đạt được trong năm vừa qua, cũng như niềm tin vào một năm mới với những thắng lợi mới. BBT Cổng Thông tin điện tử Quế Võ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Chủ tịch UBND huyện.

Thưa toàn thể các đồng chí cùng toàn thể nhân dân.

Năm Mậu Tuất sắp qua đi, năm Kỷ Hợi đang tới. Chỉ còn ít giờ nữa, chúng ta sẽ đón thời khắc chuyển giao giữa năm Mậu Tuất và năm Kỷ Hợi.

Trong không khí hân hoan cùng cả dân tộc đón chờ giây phút thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, tôi trân trọng gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, doanh nhân, cán bộ công chức, viên chức, bà con quê hương Quế Võ ở mọi miền Tổ quốc; cùng toàn thể nhân dân huyện nhà lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Thưa toàn thể các đồng chí.

Trong năm Mậu Tuất 2018 vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo của tỉnh, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đã đồng tâm hiệp lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

Trụ sở UBND huyện Quế Võ

Kinh tế huyện nhà tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá cao. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ thương mại có bước phát triển. Công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý quy hoạch, quản lý tài nguyên môi trường được chú trọng, các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt, đến cuối năm 2018, 6 xã còn lại trong huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới và đang đề nghị Chính phủ công nhận HUYỆN NÔNG THÔN MỚI, vượt 2 năm so với kế hoạch ban đầu đề ra.

An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao.

Công tác xây dựng đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể đạt nhiều kết quả quan trọng. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng có chuyển biến tiến bộ, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân.

Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, tôi nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân toàn huyện, những người con của Quế Võ đang công tác, học tập, lao động ở trong và ngoài nước đã phát huy truyền thống quê hương, lập nhiều thành tích xuất sắc, xây dựng huyện Quế Võ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thưa các đồng chí, cùng toàn thể nhân dân.

Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương, đất nước. Năm Kỷ Hợi 2019, là năm có có nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020.

Khó khăn, thách thức còn nhiều, nhưng tiềm năng và cơ hội để phát triển là rất to lớn. Toàn Đảng, toàn dân huyện nhà nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, củng cố quốc phòng an ninh, nâng cao chất lượng các tiêu chí HUYỆN NÔNG THÔN MỚI và xây dựng đô thị văn minh.

Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng của một huyện anh hùng, cùng với sự năng động, sáng tạo của nhân dân toàn huyện, nhất định năm mới Kỷ Hợi 2019, chúng ta sẽ tiếp tục có thêm những thành công mới và nhiều thắng lợi mới.

Chỉ còn ít giờ nữa, năm Kỷ Hợi sẽ tới. Vào thời khắc thiêng liêng này, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Quế Võ lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc quê hương, đất nước ta hòa bình, thịnh vượng, nhân dân ta ấm no, hạnh phúc.

Mừng Xuân mới, thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn./.