Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Quế Võ

20/03/2020 17:24 Số lượt xem: 203
Ngày 19/3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Quế Võ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Văn Liên - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Quế Võ dự buổi làm việc có đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; đồng chí Đặng Văn Tuấn - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND huyện; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Quế Võ đã báo cáo với Đoàn công tác của tỉnh về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và các ngành của tỉnh, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Quế Võ đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng với các xã, thị trấn đã cụ thể hóa và triển khai các văn bản chỉ đạo theo ngành, lĩnh vực quản lý đảm bảo bám sát chủ trương, định hướng và kế hoạch của cấp trên. Công tác quản lý người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài về địa bàn được Công an huyện, các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ theo quy định. Công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ trên sóng Đài Phát thanh huyện, Cổng thông tin điện tử huyện Quế Võ và hệ thống loa truyền thanh tại các thôn, khu phố trong huyện. Vì vậy, cho đến nay trên địa bàn huyện chưa có ca bệnh xâm nhập, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai đồng bộ trên địa bàn toàn huyện.

Đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Duy Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Phố Mới báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ và đại diện các ngành, chức năng cùng với các địa phương trong huyện đã kiến nghị với Đoàn công tác của tỉnh tiếp tục hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch Covid-19 một cách đồng bộ, nhất là trong việc lấy mẫu, xử lý nhanh các tình huống khi có dịch xảy ra; hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị vật tư trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự chủ động, tích cực của huyện Quế Võ trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Quế Võ tiếp tục bám sát vào sự chỉ đạo của tỉnh, chủ động nắm tình hình trên địa bàn để triển khai thực hiện các biện pháp có hiệu quả về việc phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly, theo dõi đối với người Việt Nam từ nước ngoài trở về và người nước ngoài nhập cảnh; hoàn thiện chi tiết cụ thể kịch bản theo từng cấp độ, nhất là xây dựng phương án cách ly diện rộng, cách ly khu vực… Cũng trong chương làm việc tại huyện Quế Võ, Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Quế Võ./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)