Đồng chí Nguyễn Đức Lợi dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Can Vũ

16/11/2020 14:00 Số lượt xem: 78

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), chiều ngày 15/11, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng lãnh đạo một số phòng ban của huyện Quế Võ đã dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Can Vũ.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đồng chí Hoàng Trọng Lượng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy trao ảnh Bác Hồ - Bác Tôn cho khu dân cư thôn Can Vũ

Trong năm qua, thôn Can Vũ đã tích cực triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban công tác Mặt trận thôn Can Vũ triển khai cụ thể hoá 5 nội dung gắn với nhiệm vụ chung của địa phương như: Phát triển kinh tế; đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá; tham gia bảo vệ môi trường; giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội... Qua đó, tạo phong trào rộng khắp, huy động sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong thôn. Kết quả, năm 2020, tổng thu nhập của cả thôn đạt 28 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn 6 hộ gia đình, giảm 1 hộ; thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế toàn thôn đạt trên 90%...

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại ngày hôi.

Dự và phát biểu, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả thôn Can Vũ đạt được trong thời gian qua; đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, thôn tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, gắn với nhiệm vụ cụ thể tại địa phương; quán triệt, khiển khai đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống; rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2020 để có kế hoạch phấn đấu hoàn thành; quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài; xây dựng cảnh quan, môi trường xanh-sạch-đẹp; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; quan tâm xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, phát triển đảng viên......góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đồng chí Hoàng Trọng Lượng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tặng quà cho hộ nghèo thôn Can Vũ

Nhân dịp này, cán bộ và nhân dân thôn Can Vũ đã Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019-2020; nhiều gia đình, cá nhân trong thôn có thành tích tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng. Tại Ngày hội.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động văn hóa văn nghệ tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Can Vũ xã Việt Hùng.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)