Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy Quế Võ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 tại thôn Châu Cầu, xã Châu Phong

16/11/2020 14:40 Số lượt xem: 106

Ngày 14/11/2020, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) tại thôn Châu Cầu, xã Châu Phong.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ cùng các đồng chí trong đoàn công tác tặng bức tranh “Bác Hồ - Bác Tôn” cho khu dân cư thôn Châu Cầu.

Cùng dự có đồng chí Lê Xuân Hồng, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Lãnh đạo Văn Phòng Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện, Ủy ban MTTQ huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Châu Phong và đông đảo nhân dân trên địa bàn thôn Châu Cầu đến dự ngày hội.

Đồng chí Lê Xuân Hồng, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quế Võ cho cán bộ và nhân dân thôn Châu Cầu.

Thời gian qua, Ban công tác Mặt trận thôn Châu Cầu đã tích cực đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động của Ủy ban MTTQ các cấp gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 49 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo giảm còn 16 hộ; 94% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; Việc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” hàng năm của thôn đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao; Công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan khu dân cư sáng, xanh, sạch đẹp được thực hiện hiệu quả.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ trao quà và động viên hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Châu Cầu, xã Châu Phong, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của thôn đã đạt được thời gian qua, trong đó có những đóng góp không nhỏ của Ban công tác Mặt trận thôn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ cùng Ban công tác Mặt trận, các Chi hội đoàn thể chính trị - xã hội, nhân dân thôn Châu Cầu tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư; phát huy vai trò nêu gương, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên… từ đó góp phần xây dựng thôn Châu Cầu, xã Chầu Phong ngày càng giàu đẹp, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển chung của huyện Quế Võ.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Châu Phong khen thưởng cho các hộ gia đình.

Với những thành tích đạt được trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020, cán bộ và nhân dân thôn Châu Cầu, xã Châu Phong đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quế Võ. Cũng tại ngày hội, một số hộ nghèo trong thôn có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận quà hỗ trợ của Ủy ban MTTQ huyện Quế Võ và Ủy ban MTTQ xã Châu Phong./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)