Đoàn Kiểm tra của Ban Kinh tế Trung ương Hội CCB Việt Nam kiểm tra công tác kinh tế và thực hiện ủy thác tại Hội CCB huyện Quế Võ

24/09/2020 15:58 Số lượt xem: 156

Ngày 24/9/2020, Đoàn Kiểm tra của Ban Kinh tế Trung ương Hội CCB Việt Nam do ông Vũ Ngọc Bình, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Hội CCB Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác kinh tế và thực hiện ủy thác của Ngân hàng CSXH năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 tại Hội CCB huyện Quế Võ. Cùng đi có lãnh đạo Hội CCB tỉnh, đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện; Lãnh đạo Hội CCB huyện, Ngân hàng CSXH huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Hội CCB huyện Quế Võ, thực hiện chương trình công tác kinh tế Hội và kết quả ký kết phối hợp ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện về hỗ trợ cho hội viên vay vốn làm kinh tế, xóa nghèo được quán triệt tới 100% cơ sở Hội trực thuộc. Hiện nay toàn huyện Hội có 8.458 hộ hội viên CCB, trong đó có 17 hộ CCB nghèo chiếm 0,2%; hộ CCB cận nghèo còn 30 hộ chiếm 0,35%; số hộ hội viên khá và giàu chiếm 70,7%. Để hội viên có vốn sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế; Hội CCB huyện Quế Võ đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH huyện chỉ đạo Hội CCB cơ sở khai thác các nguồn vốn, kiểm tra giám sát các hoạt động nhận ủy thác. Đến nay tổng dư nợ trong toàn Hội là 34,6 tỷ đồng; Số hộ CCB được vay vốn là 1.398 hộ với số Tổ tiết kiệm và vay vốn là 52 tổ trong đó có 49 tổ do CCB làm tổ trưởng… Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Vũ Ngọc Bình, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Hội CCB Việt Nam đánh giá cao kết quả công tác kinh tế và thực hiện ủy thác của Ngân hàng CSXH của CCB huyện Quế Võ; đề nghị, các cấp Hội CCB trong huyện tiếp tục phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội, đặc biệt là công tác kinh tế và ủy thác qua ngân hàng; tạo điều kiện nâng cao đời sống hội viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm mô hình CCB làm kinh tế giỏi tại Công ty TNHH Đại Tân và kiểm tra công tác kinh tế và thực hiện ủy thác của Ngân hàng CSXH tại Hội CCB xã Đào Viên./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)