Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri tại huyện Quế Võ

24/06/2020 17:00 Số lượt xem: 132
Ngày 23/6, các ông, bà đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh gồm: Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Trần Thị Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Quế Võ.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh với các đại biểu dự hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Lãnh đạo huyện Quế Võ, dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Xuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; cơ quan của Trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ các xã, thị trấn trong huyện Quế Võ.

Đồng chí Trần Thị Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Trần Thị Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14; Kết quả trả lời của các cơ quan liên quan đối với ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo huyện Quế Võ dự hội nghị.

Sau khi nghe thông tin từ đại biểu Quốc hội, cử tri huyện Quế Võ bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đồng thời kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan có trách nhiệm ở Trung ương và địa phương quan tâm giải quyết một số vấn đề liên quan đến: Lĩnh vực quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thực hiện thu hồi các dự án mà chủ đầu tư chậm đưa vào sử dụng; đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý nước thải huyện Quế Võ; xử lý ô nhiễm môi trường sông Tào Khê; tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, việc kinh doanh vật tư, thuốc bảo vệ thực vật, nhất là xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng…

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Võ phát biểu tại hội nghị.

Tiếp đó, thay mặt UBND huyện Quế Võ, đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Quế Võ, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của của huyện Quế Võ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Đặc biệt là việc tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở.

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, tiếp thu và trả lời từng nhóm vấn đề cụ thể mà cử tri quan tâm như: Lĩnh vực quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bảo vệ môi trường… đồng thời đồng chí đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh và các đơn vị liên quan phối hợp với huyện Quế Võ xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị khác, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp để báo cáo Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)