Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri huyện Quế Võ

24/11/2020 08:51 Số lượt xem: 192

Ngày 23/11, các ông, bà đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh gồm: Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Thị Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan, Chuyên viên Sở Y tế tỉnh đã dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Quế Võ.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phùng Đức Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Quế Võ. Lãnh đạo huyện Quế Võ, dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; cơ quan của Trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể của các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Trần Thị Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; Kết quả trả lời của các cơ quan liên quan đối với ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10. Sau khi nghe thông tin từ đại biểu Quốc hội, cử tri huyện Quế Võ bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đồng thời kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan có trách nhiệm ở Trung ương và địa phương quan tâm giải quyết một số vấn đề liên quan đến: tiến độ xây dựng tuyến Tỉnh lộ 285B; có chính sách hỗ trợ phát triển làng nghề sản xuất gốm Phù Lãng gắn với phát triển du lịch; xử lý ô nhiễm nước sông Cầu; quan tâm xây dựng, nâng cao chất lượng nông thôn mới kiểu mẫu; hỗ trợ công tác quy hoạch, lập dự án khuôn viên, cây xanh; có phương án bảo tồn hệ thống ao, hồ trong các khu dân cư; mở rộng, nâng cấp hạ tầng lưới điện...

Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh với các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Quế Võ, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin tình hình phát triển kinh tế, xã hội, phòng, chống dịch bệnh, thiên tai trên cả nước và trong tỉnh. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và có tính xây dựng của cử tri; đồng thời tiếp thu, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến, kiến nghị khác, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp để báo cáo Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)