Đoàn đại biểu huyện Quế Võ tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

27/07/2020 11:48 Số lượt xem: 187

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng ngày 27/7, Đoàn đại biểu Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện Quế Võ do đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Quế Võ.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Quế Võ.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Hoàng Minh Xuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Văn Tuấn, UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Đoàn đại biểu Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Quế Võ.

Trong các cuộc kháng chiến, quê hương Quế Võ đã có hàng vạn thanh niên hăng hái lên đường chiến đấu ở khắp các chiến trường, hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc. Toàn huyện Quế Võ có 2.277 liệt sỹ, 1.366 thương bệnh binh, 380 người bị nhiễm chất độc hóa học và 246 Mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng, truy tặng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ.

Phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, 73 năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quế Võ luôn quan tâm chăm sóc tận tình các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh gia đình liệt sỹ, những người có công với cách mạng luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm. Nhờ vậy, đời sống của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Quế Võ ngày càng được nâng lên, góp phần bù đắp phần nào những cống hiến hy sinh của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn đại biểu Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Quế Võ đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Quế Võ.

Với ý chí tự lực, tự cường, nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công trên quê hương Quế Võ anh hùng đã vượt lên thương tật, khó khăn, hòa mình vào cuộc sống, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, trở thành những tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập... góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Việc dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ đúng vào dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ” nguồn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quế Võ đối với những người đã hy sinh, để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường vì độc lập tự do của Tổ quốc./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)