Đảng ủy Thị Trấn Phố Mới triển khai nhiệm vụ năm 2020

14/01/2020 14:58 Số lượt xem: 127

Ngày 14/1, Đảng bộ Thị trấn Phố Mới huyện Quế Võ tổ chức hội nghị Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trọng Lượng - UV BTV Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ đã về dự.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2020), của Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh, Đảng bộ huyện Quế Võ, quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ thị trấn Phố Mới.

Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân thị trấn Phố Mới luôn đoàn kết, vượt mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm 2019, Đảng bộ và nhân dân thị trấn đã khắc phục mọi khó khăn, vươn lên để đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của xã tiếp tục được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể có nhiều tiến bộ, chất lượng của các tổ chức đảng ngày càng được nâng cao.

Tổng giá trị sản xuất của toàn thị trấn đạt 511 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm 2018; Thu nhập bình quân đầu người đạt 61 triệu đồng/người/năm. Các hoạt động thu chi ngân sách được đảm bảo, sự nghiệp y tế, giáo dục, văn hóa thông tin có nhiều tiến bộ. An ninh quốc phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng, đoàn thể được quan tâm và đạt kết quá tích cực.

Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận, đóng góp vào các giải pháp và phương hướng nhiệm vụ và đề ra những mục tiêu chủ yếu cho năm 2020 là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 12,5 đến 12,8%, bình quân thu nhập đầu người đạt 66,8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,6% theo cơ chế hiện hành. Giải quyết việc làm từ 220 - 230 lao động. 8/8 làng, khu phố đạt danh hiệu văn hóa. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Có trên 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 85% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, đảng bộ giữ vững đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy phát biểu giao nhiệm vụ

Về dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân thị trấn Phố Mới đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là: Cần nghiêm túc nhìn nhận, rút kinh nghiệm 10 nhóm tồn tại, hạn chế đề ra trong báo cáo, xác định rõ nguyên nhân và phương hướng, đề ra lộ trình, giải pháp khắc phục cụ thể trong thời gian tới.

Hai là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thành công, tốt đẹp Đại hội Đảng bộ thị trấn Phố Mới lần thứ 6, nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng quy định tại Chỉ thị 35 ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh và Kế hoạch số 83 ngày 14/10/2019 của Huyện ủy về Đại hội đảng bộ các cấp huyện Quế Võ, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ba là: Cần tăng cường và quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất và xây dựng công trình theo đúng quy hoạch và quy định, cũng như các giải pháp bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Bốn là: Tăng cường công tác tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp, ý nghĩa mừng Đảng mừng xuân và đón Tết cổ truyền của dân tộc. Tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo, kịp thời quan tâm, chuyển đầy đủ quà tết của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện đến đúng đối tượng, đảm bảo tất cả các gia đình đêu có tết. Có kế hoạch thăm hỏi, động viên, quản lý chặt chẽ công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Lê Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong năm 2019

Cũng tại hội nghi, các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong năm 2019 đã được nhận Giấy khen thưởng của Huyện ủy, UBND huyện và của Đảng ủy thị trấn Phố Mới./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)