Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu huyện Quế Võ lần thứ 6

10/06/2019 08:05 Số lượt xem: 345

Ngày 7/6, Hội Cựu chiến binh huyện Quế Võ đã tổ chức Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" lần thứ 6 (giai đoạn 2019 - 2024). Dự đại hội có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh; Đồng chí Lê Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Hồng Pha, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Trong 5 năm qua, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện Quế Võ đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn với các phong trào thi đua yêu nước; triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp từ đó đã tạo được phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn Hội. Toàn huyện có 21 cơ sở Hội với tổng số 8.840 hội viên tham gia sinh hoạt, trong đó có 2.317 hội viên là đảng viên. Những năm qua, các cấp Hội trong huyện đã thực hiện có hiệu quả phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế”. Hội đã phối hợp tổ chức 51 lớp tập huấn KHKT cho trên 650 lượt hội viên; tổng dư nợ tại Ngân hàng CSXH huyện đạt gần 29 tỷ đồng; toàn huyện có 98 hội viên đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm 2018. Phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", Hội CCB huyện đã động viên CCB phát huy nội lực, tranh thủ mọi nguồn vốn, chủ động tham gia các dự án, chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" đã góp phần khơi dậy tình cảm đồng chí, đồng đội, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo trong hội viên. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên CCB tiêu biểu nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng và giúp đỡ đồng đội phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Qua bình xét hàng năm có 96,5% trở lên gia đình hội viên đạt tiểu chuẩn hội viên gương mẫu, 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; 15 hội viên được Trung ương Hội tặng bằng khen hội viên sản xuất kinh doanh giỏi...

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy Quế Võ tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy Quế Võ trao thưởng cho các tập thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024.

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh và đồng chí Lê Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của các cấp Hội CCB huyện Quế Võ đạt được trong giai đoạn 2014 - 2019. Đồng thời, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong giai đoạn 2019 - 2024. Tại đại hội, Hội CCB tỉnh Bắc Ninh đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân, UBND huyện Quế Võ khen thưởng cho 9 tập thể và 13 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024. Đại hội cũng đã cử Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" của Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

Văn Dương - Quang Hòa (Đài PT Quế Võ)