Đại hội thành lập Câu lạc bộ vật huyện Quế Võ lần thứ nhất

05/04/2021 16:20 Số lượt xem: 145

Ngày 4-4, tại thôn Guột xã Việt Hùng, UBND huyện Quế Võ đã tổ chức Đại hội thành lập Câu lạc bộ Vật huyện Quế Võ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là Câu lạc bộ Vật cấp huyện đầu tiên trong cả nước, được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định thành lập. Dự Đại hội có đại diện Liên đoàn vật Việt Nam; lãnh đạo Sở VHTT và Du lịch tỉnh; đồng chí Nguyễn Bá Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành có liên quan của Trung ương, tỉnh và Huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tính đến tháng 10 năm 2020, toàn huyện Quế Võ có 130 vận động viên tham gia ở các đội tuyển vật của tỉnh. Có 29 vận động viên được phong là vận động viên cấp Kiện tướng, 32 vận động viên được phong vận động viên cấp 1 quốc gia. Trong số các vận động viên vật của huyện đã có 6 trọng tài cấp Quốc gia và 1 trọng tài cấp Quốc tế. 31 người đã tốt nghiệp Đại học và trên đại học, đã và đang làm cán bộ quản lý, giáo viên, huấn luyện viên tại các đội tuyển vật Quốc gia, đội tuyển vật của tỉnh. Và đã đạt 335 huy chương các loại ở các giải thi đấu trong nước và Quốc tế... Cũng tại Đại hội, đã thông qua dự thảo điều lệ, phương hướng, quy chế hoạt động và sử dụng kinh phí của Câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc bộ vật huyện Quế Võ là tổ chức xã hội tự nguyện, tổ chức hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt, tuân thủ theo quy định của Pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Nội vụ và các Sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Câu lạc bộ. Với mục tiêu phát triển phong trào vật rộng khắp toàn huyện. Mở các lớp học vật tại các cơ sở xã và trường học. Tìm kiếm tài năng và quảng bá hình ảnh bộ môn vật. tổ chức các giải vật khi được sự ủy nhiệm của các cấp có thẩm quyền...

Đồng chí Nguyễn Bá Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào ủy viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ vật huyện Quế Võ nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)