Đại hội Hội Đông y huyện Quế Võ lần thứ 9 nhiệm kỳ 2019 – 2024

15/03/2019 16:20 Số lượt xem: 250

Ngày 15/3, Hội Đông y huyện Quế Võ tổ chức đại hội lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019 - 2023. Dự đại hội có đại diện Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo một số phòng ban cùng các đại biểu là hội viên Hội Đông y huyện Quế Võ.

Hội Đông y huyện Quế Võ có 1 chi hội trực thuộc và 3 liên chi hội cơ sở với 44 cán bộ, hội viên. Một số cán bộ, hội viên có trình độ thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa 1, bác sỹ chuyên khoa 2... Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phát triển được 10 hội viên mới, hoạt động của Hội Đông y Quế Võ đã hoạt động có nền nếp, không ngừng bồi dưỡng, nâng cao y đức, y thuật, chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên. Mặt khác, Hội không ngừng tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân về công tác phòng chống bệnh, kết hợp với Tây y để khám và điều trị bệnh cho nhân dân. Trong khám và điều trị, các phòng chẩn trị đều trang bị các máy xung điện, máy điện châm, máy mát xa, đèn chiếu tia hồng ngoại, bầu giác…, các lương y đều niềm nở, chu đáo, tận tâm, điều trị tốt nên nhân dân ngày càng tin tưởng, tính nhiệm.  

Trong nhiệm kỳ, đã có hơn 50.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị tại các cơ sở của Hội, điều trị kết hợp Đông - Tây y cho gần 20.000 lượt người. Tổng số bệnh nhân được điều trị bằng thuốc nam, thuốc bắc là 500.000 lượt người. Nhiệm kỳ qua, Hội Đông y huyện Quế Võ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa 10 về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới. Vận động các hộ gia đình hội viên lương y có vườn thuốc nam tại nhà để sử dụng, bảo tồn và giới thiệu các cây thuốc quý cho các tổ chức hội, hội viên và nhân dân tại cộng đồng. Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Hội Đông y huyện Quế Võ nhiệm kỳ 2019 - 2023 gồm 7 đồng chí.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội Đông y./.

Quang Hòa (Đài PT Quế Võ)