Đại hội Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

01/06/2020 07:30 Số lượt xem: 152

Ngày 30/5, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Pha, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Cùng dự Đại hội có các đồng chí thành viên Tổ công tác của Huyện ủy; Các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức huyện Quế Võ; Đại diện các trường khối Trung học phổ thông và các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Pha, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Quế Võ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ có 2 Tổ Đảng gồm: Tổ Đảng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Tổ Đảng trường Trung học cơ sở Nguyễn Cao với tổng số 41 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 vừa qua, được sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quế Võ và sự đoàn kết, nỗ lực chung của Chi bộ và toàn ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra đã đạt được những kết quả cao. Chất lượng giáo dục đại trà có nhiều chuyển biến tiến bộ theo hướng thực chất; công tác phân luồng hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 được quan tâm chỉ đạo tích cực, đúng hướng; công tác giáo dục mũi nhọn được đầu tư chỉ đạo với quyết tâm cao, chất lượng đầu ra cấp Trung học cơ sở được nâng lên. Kết quả tham gia các Hội thi cấp tỉnh, quốc gia đạt nhiều giải cao (03 giải nhất cấp tỉnh như Hội thi “An toàn giao thông”, “Cô giáo tài năng, duyên dáng”, “Sáng tạo Khoa học kỹ thuật”; giải Nhì, giải Ba Quốc gia “Viết thư quốc tế UPU”…). Công tác Kiểm định chất lượng giáo dục được thực hiện tốt, thiết thực, có chiều sâu. Chương trình “Sữa học đường” được triển khai đến 100% các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học đạt kết quả tốt, góp phần nâng cao trí lực của trẻ. Cơ sở vật chất trường học, cảnh quan sư phạm nhà trường được cải thiện, trang thiết bị dạy học được đầu tư, nâng cấp. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lí và dạy học được tăng cường mang lại hiệu quả thiết thực. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên với nhiều giải pháp đồng bộ và hữu hiệu, tăng cường giáo dục phẩm chất, đạo đức nhà giáo, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ, năng lực công tác. Công tác thi đua, khen thưởng và chế độ, chính sách đối với nhà giáo được thực hiện đầy đủ. Riêng đối với trường THCS Nguyễn Cao là trường trọng điểm của huyện, nơi hội tụ những giáo viên, học sinh ưu tú của huyện, có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Quốc gia. Đến nay nhà trường cơ bản đủ giáo viên, đáp ứng yêu cầu dạy và học, được công nhận đạt chuẩn Quốc gia và đạt chuẩn chất lượng giáo dục mức độ 3.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ đã đề ra mục tiêu tập trung lãnh đạo để tạo sự chuyển biến cơ bản và toàn diện chất lượng  giáo dục. Chỉ đạo mạnh mẽ, có hiệu quả việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tăng cường đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Xây dựng chi bộvà không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên, củng cố và phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể quần chúng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Pha, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Quế Võ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Pha, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và định hướng các giải pháp khắc phục hiệu quả trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu bầu Ban Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Hồng Pha, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy chi bộ khóa XXIII.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ lần thứ XXIII đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quế Võ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)