Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Quế Võ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

29/05/2020 14:00 Số lượt xem: 188

Trong 02 ngày 28 - 29/5/2020, Đảng bộ Quân sự huyện Quế Võ đã tổ chức Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Quế Võ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Quế Võ.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Cùng dự Đại hội có đồng chí Hoàng Minh Xuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Các đồng chí thành viên Tổ công tác của Đảng ủy Quân sự tỉnh, thành viên Tổ công tác của Huyện ủy cùng 47 đảng viên dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Quân sự huyện Quế Võ đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII. Lãnh đạo thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh về công tác sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ. Phối hợp với các cơ quan, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quế Võ năm 2019 thành công tốt đẹp; chỉ đạo 13 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ; 08 xã diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đạt chất lượng và hiệu quả thiết thực, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bắc Ninh đánh giá huyện Quế Võ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện Quế Võ tặng quà thương binh nặng tại xã Phù Lãng.

Thường xuyên sắp xếp, kiện toàn lực lượng dự bị động viên; tổ chức sinh hoạt, chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị chặt chẽ, có nề nếp. Thực hiện đầy đủ quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng và đúng luật. Tham mư­u cho Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách quân đội và hậu phương quân đội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ tham quan Khu trưng bày chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng ủy Quân sự huyện Quế Võ thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục chính trị gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” bằng những hành động thiết thực của cán bộ, đảng viên. 5 năm liên tục Đảng ủy Quân sự huyện Quế Võ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu (nay là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); năm 2016 được Quân khu I tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào Thi đua Quyết thắng.

Các đại biểu thực hiện biểu quyết tại Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế và những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự, Đại hội đã đề ra đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 với phương hướng, mục tiêu chung: Quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về quốc phòng - quân sự địa phương; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững ổn định chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Xây dựng cấp ủy, chi bộ và đội ngũ đảng viên có năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện Quế Võ.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Quế Võ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Quế Võ ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Quân sự huyện đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, nêu lên một số điểm còn tồn tại, hạn chế và định hướng những mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. (Trong đó tập trung vào các nội dung: Thực hiện nhiệm vụ chính trị; Công tác xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện; Công tác xây dựng Đảng).

Các đại biểu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện Quế Võ khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo huyện Quế Võ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quế Võ lần thứ XIX.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện Quế Võ khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quế Võ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với số phiếu tín nhiệm cao.

Các đại biểu trong Đảng ủy Quân sự huyện Quế Võ nhiệm kỳ 2020 - 2025 thực hiện bỏ phiếu bầu tại phiên họp đầu tiên.

Trong phiên họp đầu tiên của Đảng ủy Quân sự huyện Quế Võ, các đồng chí trong Đảng ủy đã tiến hành bầu chức danh Phó Bí thư Đảng ủy; bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và bầu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân sự huyện Quế Võ nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)