Đại hội Đảng bộ Công an huyện Quế Võ lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025

22/05/2020 16:16 Số lượt xem: 152

Trong 2 ngày 21 - 22/5, Đảng bộ Công an huyện Quế Võ tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Xuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Cùng dự có lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hồng Pha, UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Duy Tú, UVBTV Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, UVBTV, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Các đồng chí thành viên Tổ công tác của Huyện ủy chỉ đạo Đại hội, cùng 104 đảng viên trong Đảng bộ.

Các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Công an huyện đã lãnh đạo các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên, cán bộ chiến sỹ trong đảng bộ nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa VI đề ra, giữ vững an ninh trật tự, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong 5 năm, đã khởi tố điều tra, đề nghị truy tố trước pháp luật 510 vụ phạm pháp hình sự. Tỉ lệ điều tra, khám phá trọng án đạt 100%, thường án đạt trên 75%. Chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn xử lý hành chính nghiêm túc, đúng Pháp luật đối các vụ việc vi phạm nhỏ. Bắt giữ 81 vụ với 478 đối tượng cờ bạc, lập hồ sơ truy tố trước Pháp luật 69 vụ với 357 đối tượng. Đã bắt và vận động ra đầu thú 12 đối tượng truy nã, vận động tự giác đi thi hành án 7 đối tượng. Làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm về  kinh tế, môi trường, tội phạm ma túy...Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Công an huyện Quế Võ đã kết nạp được 24 đảng viên mới. Hàng năm, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 95%, Đảng bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, đơn vị được tặng “Cờ thi đua của Bộ Công an”, “Đơn vị Quyết thắng”, “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành Điều lệnh Công an nhân dân”.

Phát huy những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Công an huyện Quế Võ tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Chủ động nắm chắc tình hình ANTT trên địa bàn, kịp thời phát hiện những vấn đề phức tạp nổi lên, giải quyết ổn định ngay tại cơ sở, không để bị động bất ngờ. Kiềm chế gia tăng tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực về TTATXH. Xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu hàng năm giữ vững danh hiệu “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và “Đơn vị Quyết thắng”....

Đồng chí Hoàng Minh Xuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Minh Xuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ Công an huyện trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời đồng chí cũng nêu lên một số nhiệm vụ mà Đảng bộ Công an huyện cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ Công an huyện cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và chỉ đạo của Công an tỉnh Bắc Ninh; tích cực chủ động, tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện, chỉ đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANCT - TTATXH để huyện phát triển (nhất là trong bối cảnh 5 năm tới huyện Quế Võ phấn đấu trở thành Thị xã và phát triển đô thị mạnh mẽ). Đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, không để hình thành các loại ổ nhóm tội phạm hoạt động lộng hành, các tụ điểm phức tạp. Chủ động phối hợp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Nâng cao vai trò lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong lực lượng công an tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05, Chỉ thị 46 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới”. Trước mắt nắm chắc tình hình, chủ động đề xuất và có biện pháp ổn định tình hình, phục vụ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng..

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa VII

Đồng chí Hoàng Minh Xuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ cùng lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện Quế Võ khóa VII.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí; bầu Bí thư Đảng ủy Công an huyện và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Quế Võ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)