Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Quế Võ lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

29/11/2019 16:29 Số lượt xem: 68

Ngày 29/11, Hội Cựu giáo chức huyện Quế Võ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tới dự có lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh; đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Bá Quân - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hiển - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Lãnh đạo các cơ quan: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND - UBND huyện, Hội Khuyến học huyện. Các đồng chí Hiệu trưởng các đơn vị trường học khối: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Quế Võ tặng hoa chúc mừng đại hội.

Hội Cựu giáo chức huyện Quế Võ là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người nguyên là nhà giáo, cán bộ công chức, viên chức trong ngành Giáo dục - Đào tạo. Hội được thành lập nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo. Đến nay, Hội Cựu giáo chức huyện Quế Võ có 21 Hội Cựu giáo chức cơ sở trực thuộc với 818 hội viên, trong đó có 285 hội viên là Đảng viên, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 98,2%. Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội Cựu giáo chức huyện Quế Võ luôn tích cực thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần hội viên. Các cấp Hội Cựu giáo chức trên địa bàn huyện Quế Võ đã tổ chức thăm hỏi 820 lượt hội viên khi ốm đau, gặp hoạn nạn với số tiền gần 80 triệu đồng; tổ chức ủng hộ Quỹ Khuyến học và tặng thưởng, hỗ trợ cho 349 lượt học sinh có thành tích trong học tập và hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền gần 70 triệu đồng.

Các đại biểu đại diện ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Quế Võ tặng hoa chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Cựu giáo chức huyện Quế Võ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các hoạt động giáo dục, khuyến học - khuyến tài; phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; động viên cán bộ, hội viên tham gia công tác xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm trật tự an toàn ở địa phương… phấn đấu thu hút cán bộ giáo viên về nghỉ hưu tham gia tổ chức Hội, xây dựng Hội vững mạnh. Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức huyện Quế Võ khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và bầu 22 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được tổ chức trong thời gian tới.

Lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam cho đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Nhân dịp này, Hội Cựu giáo chức Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam cho đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đối với hoạt động công tác Hội trong nhiệm kỳ 2014 - 2019 vinh dự được nhận khen thưởng của Hội Cựu giáo chức tỉnh Bắc Ninh và khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện Quế Võ./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)