Đại hội Đại biểu Công đoàn huyện Quế Võ lần thứ 9

01/02/2018 07:47 Số lượt xem: 360

Trong các ngày 30 - 31/1/2018, LĐLĐ huyện Quế Võ đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn huyện Quế Võ lần thứ 9, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhiệm kỳ qua, bám sát nhiệm vụ chính trị và chỉ đạo của công đoàn cấp trên và của Huyện ủy Quế Võ công đoàn huyện đã cụ thể hóa chương trình hành động, tập trung đổi mới nội dung, đa dạng phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn các cấp. Với mục tiêu hướng về cơ sở, các hoạt động của công đoàn các cấp huyện đã tập trung bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, thiết thực của đoàn viên, người lao động. 5 năm qua, LĐLĐ huyện Quế Võ đã vận động thành lập mới được 19 công đoàn ngoài quốc doanh, kết nạp 774 đoàn viên mới; thành lập mới 3 tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp; có 535 đoàn viên vinh dự được kết nạp Đảng. Hàng năm, Công đoàn các cấp đã chủ động tổ chức, hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích của đoàn viên, CNVCLĐ, với tổng số hàng trăm cuộc kiểm tra, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gần đoàn viên. Trên địa bàn huyện Quế Võ hiện nay có 35.700 CNVCLĐ được tham gia BHXH, BHYT, BHTN, được cấp bảo hộ lao động đầy đủ. Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Chương trình “Mái ấm Công đoàn”, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã hỗ trợ xây mới được 05 nhà với tổng số tiền là 140 triệu đồng. Trợ cấp khó khăn cho 331 lượt đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 172 triệu đồng. Duy trì và triển khai có hiệu quả các nguồn quỹ xã hội giúp CNLĐ phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay LĐLĐ huyện Quế Võ quản lý Quỹ quốc gia giải quyết việc làm với số tiền là 120 triệu đồng giúp cho 07 hộ gia đình CNVCLĐ có thêm vốn phát triển kinh tế, quỹ “Vì nữ CNLĐ nghèo” với số tiền 107 triệu đồng với 21 lượt người vay. Với tinh thần: Đổi mới, sáng tạo, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới 2018-2023. Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, đại hội công đoàn huyện Quế Võ đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào BCH Công đoàn huyện Quế Võ khóa 9, nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu 14 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu Công đoàn tỉnh Bắc Ninh lần thứ 16 nhiệm kỳ 2018-2023./.

Văn Dương - Quang Hòa (Đài PT Quế Võ)

Thời tiết ngày 19/08/2018

Không lấy được dữ liệu từ server