Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bằng An lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

19/05/2020 16:37 Số lượt xem: 139

Trong 02 ngày 18 - 19/5/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bằng An khóa XXIX đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bằng An lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí quê hương Bằng An đang công tác tại các cơ quan của tỉnh, của huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Cùng dự có các đồng chí UVBTV: Đặng Văn Tuấn, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Trọng Lượng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Nguyễn Thị Hiển, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Nguyễn Duy Tú, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện. Các đồng chí thành viên Tổ công tác của Huyện ủy chỉ đạo Đại hội; Các đồng chí quê hương Bằng An đang công tác tại các cơ quan của tỉnh, của huyện và 179 đảng viên trong Đảng bộ xã được triệu tập.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Trải qua hơn 72 năm phát triển và trưởng thành, đến nay Đảng bộ xã Bằng An có 9 chi bộ trực thuộc với 289 đảng viên, trong đó có 5 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ nhà trường, 1 chi bộ công an. Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Bằng An lần thứ 29, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, kinh tế của xã Bằng An phát triển toàn diện, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách hàng năm đầu đạt 100% theo, đảm bảo đúng luật. Giá trị sản xuất trên 01ha canh tác đạt 150 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 43 triệu đồng/người/năm. Nông nghiệp, nông thôn được chú trọng đầu tư phát triển; xã đã hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2017. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương được tăng cường; An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác Thanh tra - Tư pháp đạt kết quả tích cực.

Bằng An hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2017.

Công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới đạt được những kết quả quan trọng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 24 đảng viên mới (vượt 60% chỉ tiêu đại hội đề ra); Đảng bộ xã Bằng An được Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Võ đánh giá xếp loại trong sạch vững mạnh trong các năm 2015, năm 2016; trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm 2018, 2019. Hoạt động của HĐND và UBND xã có nhiều đổi mới, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động, góp phần phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân. Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế và những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự, Đại hội đã đề ra đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát huy khối sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Các đại biểu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bằng An khóa XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bằng An khóa XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt tại Đại hội.

Tổ công tác của Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bằng An khóa XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới”, các đại biểu đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bằng An khóa XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã tổ chức lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng ủy xã khóa XXX và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quế Võ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)